Ecoblader Nếu Bạn Là 1 Người Yêu Sự Đổi Mới, Tư Duy Liên Kết Và Sự Khác Người, Thì Bạn Chính Là Tri Âm Tri Kỉ Của Ecoblader

Ecoblader ra đời để “Make business cool” – tạm dịch “Học kinh tế ngầu lòi”! Muốn kinh tế ngầu lòi thì nó phải HẤP DẪN và HỮU DỤNG. Để kinh tế hấp dẫn và hữu dụng, Ecoblader luôn nỗ lực khiến nó trở nên VUI VẺ, GẦN GŨI, ĐƠN GIẢN, và CHÍNH XÁC, thông qua các bài viết ở web, fanpage, và đặc biệt là hơn 20 đầu sách đã được Ecoblader xuất bản.

——————————
Ecoblader FOR SUCCESS – ALL IN Ecoblader
——————————
Ecoblader Nếu Bạn Là 1 Người Yêu Sự Đổi Mới, Tư Duy Liên Kết Và Sự Khác Người, Thì Bạn Chính Là Tri Âm Tri Kỉ Của Ecoblader GIAN HÀNG TMĐT Ecoblader: 
——————————

Nếu bạn là người yêu sự đổi mới, tư duy liên kết và sự khác người, thì bạn chính là tri âm tri kỉ của Ecoblader

——————————

“Hãy bắt đầu với một vật phẩm phù hợp, rồi nghiên cứu cách thức loại bỏ tất cả những phần vô dụng. Cắt bỏ những phần vô dụng và đơn giản hóa những phần hữu dụng, ta đồng thời đã cắt giảm chi phí sản xuất.” (Henry Ford nói về cách thiết kế sản phẩm) Ecoblader
Một điển hình của thiết kế xịn là không màu mè hoa lá hẹ (vì mỗi phần hoa lá hẹ lại thêm một công đoạn và tăng khả năng lỗi) là cái ghế nhựa dưới đây. Đừng tưởng đây là loại ghế style Việt Nam.
Ghế này thiết kế năm 1965 bởi một nhà thiết kế người Ý. Ghế được đúc nguyên khối bằng nhựa, không lắp ghép gì sất. Thổi vào khuôn và thế là xong.
Nghe đâu riêng ở châu Âu đã có cả tỉ cái được bán ra.
Steve Jobs cũng từng áp dụng chiêu này. Khi các kĩ sư bảo rằng không thể tối ưu cho iPhone nhỏ hơn nữa, Steve đã ném iPhone vào hồ nước và bảo: “Các anh có thấy gì không? Bọt bong bóng nước đấy. Đó có nghĩa là bên trong vẫn còn khoảng trống!”
Tối giản tạo nên sự tối ưu, đó là khẩu quyết của những product-guy, những con người chuyên về sản phẩm.
Để học hỏi về cách sáng tạo sản phẩm, bạn có thể đọc HENRY FORD: TÔI VÀ FORD MOTOR, viết bởi chính Henry Ford, một trong những nhà thiết kế sản phẩm đỉnh nhất thế kỉ 20. Sách đang giảm giá cực shock tại: shopee.vn/ecobladertiki.vn/cua-hang/eco-trading

——————————

Nói về đánh đổi. Thường anh em trên giang hồ cũng biết về bộ 3 bất khả thi: ngon bổ rẻ. Ecoblader
Bổ rẻ thì không ngon.
Ngon rẻ thì không bổ.
Ngon bổ thì không rẻ.
Vấn đề ở đây là với người tiêu dùng, trong tâm thức mỗi người đều sẽ có sự ưu tiên cho 3 tiêu chí: người thì rẻ là quan trọng nhất, người thì ưa ngon, người thì mê bổ. Cho nên dù chọn hướng nào, bạn cũng sẽ có tệp khách hàng riêng, nhưng quan trọng là không thể chọn tất cả.
Chọn hướng nào cũng có đất sống, nhưng chọn hết thì chỉ có nước chết. Ecoblader
Thế nên, Porter mới nhấn mạnh rằng, chiến lược là xác định rõ mình KHÔNG làm cái gì, mình KHÔNG phục vụ ai. Nếu bạn chưa nhìn ra được mình sẽ không làm gì, nếu thấy ai mình cũng phục vụ được, thì coi chừng toang… (Thử xem, nhiều khi bạn cũng không chỉ rõ ra được với sản phẩm của mình đâu.)
Hồi trước, khi Southwest Airlines còn là hãng máy bay giá rẻ chi phí thấp, có một khách cứ gửi thư phàn nàn là máy bay gì không có suất ăn, chỗ ngồi chật… CEO Herb nhận thư xong, trả lời đúng một câu: “Chúng tôi sẽ nhớ bà lắm.” (Ý là không hợp thì thôi chịu chứ không chạy theo năn nỉ.)
Còn Henry Ford cũng từng nổi tiếng vì nói: “Khách muốn chọn xe màu nào cũng được, miễn là chọn đúng màu đen.” Ý nói ưu tiên rẻ và bền hơn là quyền lựa chọn customize của khách. Ecoblader
Bộ sách chiến lược dưới đây cũng vậy: Sách hardcore về chiến lược, bạn nào có doanh nghiệp, đang làm ăn, hoặc hứng thú kinh doanh thì đọc sẽ thấy rất phê. Cá nhân mình cảm thấy mình đã tăng 1 lúc 2 level chiến lược sau khi luyện bộ này. Sẽ nảy ra nhiều ý tưởng điều chỉnh công ty bền vững hơn. Bù lại, nó không dùng để giải trí, nhiều ý trong này nghe cũng không màu mè hình tượng.
Như Triệt quyền đạo của Lý Tiểu Long vậy. Nhìn không đẹp. Nhưng hữu dụng vô cùng. Đánh trúng một phát đau tới nóc.
Và vâng, tiếp theo là phần bán hàng: Cuối cùng thì bộ sách core chiến lược của eco cũng đã có đủ trên tiki.
Mọi người có thể dùng mã ECO042021A để được giảm giá tốt nha. Áp dụng đến hết tháng 4/2021 nhé. Quẹo lựa quẹo lựa.
Ngoài ra sách cũng có bán ở shopee.vn/ecoblader chính hãng ecoblader nhe mọi người!

——————————

Đa số nhân viên có người quản lý kém đều phải gánh chịu rủi ro về sức khỏe. Ecoblader
Báo cáo của Quartz, trang thông tin kinh doanh – doanh nghiệp thế giới, cho biết: 59% nhân viên dù làm việc dưới trướng một lãnh đạo yếu kém không lựa chọn bỏ việc. Có thể thấy, ngay cả khi bị đối xử không tương xứng với năng lực, đại đa số mọi người vẫn không đủ dũng cảm để đưa ra quyết định thay đổi môi trường làm việc của mình. Họ sợ phải đối mặt với những nguy cơ rủi ro trong công việc mới và môi trường mới.
Quả thật, trong một thị trường tuyển dụng đầy cạnh tranh và khó khăn như hiện nay, một vị trí mới với những khởi đầu mới không phải lúc nào cũng là lựa chọn được số đông dễ dàng chấp nhận.
Thế nhưng, càng làm việc lâu với những người quản lý thiếu năng lực, sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn càng bị ảnh hưởng nặng nề.
Liệu một người sếp tồi có gây hại cho sức khỏe như việc hút thuốc lá thụ động không?
Các nhà nghiên cứu từ Trường Kinh doanh Harvard và Đại học Stanford đã thu thập dữ liệu từ hơn 200 nghiên cứu tại Hoa Kỳ, họ phát hiện ra rằng, căng thẳng trong công việc thông thường có tác động tiêu cực đến cơ thể giống như việc hút một lượng lớn khói thuốc thụ động. Ecoblader
Theo báo cáo của Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ (American Psychological Association), 75% nhân viên ở Hoa Kỳ tiết lộ rằng, sếp của họ là nguyên nhân số một gây ra căng thẳng trong công việc.
Ngoài ra, cũng theo báo cáo của Quartz, trong số tất cả các loại căng thẳng trong công việc, áp lực về nỗi lo mất việc, bị sếp đuổi việc luôn đứng đầu danh sách. Điều này có thể khiến một nhân viên phải đối diện với 50% khả năng lâm vào tình trạng sức khỏe xấu. Một vị trí đòi hỏi quá cao trong công việc cũng khiến cho bạn có đến 35% khả năng phải đi gặp bác sĩ.
Theo Tạp chí Occupational and Environmental Medicine, các nhà nghiên cứu Thụy Điển tại Viện Stress tại Stockholm cũng từng chỉ ra rằng: “Đối với tất cả những người làm việc dưới sự quản lý không phù hợp, họ sẽ cảm thấy căng thẳng, nghiên cứu xác nhận điều này có khả năng phát triển thành một mối nguy hại về sức khỏe.”
Tác động tiêu cực đến từ một vị sếp như thế không thể được định lượng được bằng con số như chỉ số KPI hay có thể được nhìn thấy một cách rõ ràng, nhưng những đè nén mà nhân viên phải chịu tạo nên một chi phí ẩn đáng kể cho công ty.
Những dấu hiệu của một vị sếp tồi Ecoblader
Mặc dù trong một số trường hợp, nhân viên cảm thấy rằng, sự khác biệt về tính cách và tầm nhìn là nguyên nhân dẫn đến bất đồng với quản lý. Đây là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, ở một số trường hợp khác, vẫn có tình huống mà vấn đề nằm ở bản thân người lãnh đạo đó. Chẳng hạn, biểu hiện có thể thấy là thái độ hung hăng, tính tự ái cao, độc tài, không chấp nhận ý kiến của người khác, thậm chí là bạo lực về hành động hoặc ngôn từ…
Khái quát về một vị sếp tồi, khiến nhân viên không thể chịu được, có thể kể tới những đặc điểm như sau:
1. Thái độ hống hách, độc tài
Steve Jobs từng nói: “Đừng bao giờ thuê người thông minh để bảo họ phải làm gì, hãy để họ chỉ cho chúng ta những gì phải làm.”
Nhân viên nào cũng có kinh nghiệm và không gian riêng của mình để nuôi dưỡng sáng tạo và đổi mới. Việc kiểm soát họ bằng các mệnh lệnh chỉ khiến động lực phát triển bị thui chột.
Kết quả sẽ giống như Andy Stanley nói, “Các nhà lãnh đạo không lắng nghe cuối cùng sẽ được bao quanh bởi những người không có gì để nói.”
2. Dùng người sai chỗ
Một cách giết chết động lực nhanh nhất của mọi người chính là không biết cách khai thác ưu thế của mình. Trong quản lý công việc cũng vậy, một người giỏi viết lách lại bị đưa ra đứng nói trước ống kính, thành phẩm cuối cùng có chất lượng thế nào, không cần nói cũng biết.
3. Không cảm thông cho những sai lầm Ecoblader
Denis Waitley đã nói: “Một tập hợp các sai lầm sẽ trở thành kinh nghiệm.”
Quá trình học hỏi không thể tách rời việc phạm lỗi và đôi khi phải phạm lỗi, chúng ta mới thực sự tìm được những chìa khóa quan trọng để đổi mới.
Làm việc cho một vị sếp tồi chính là loại khủng bố kinh khủng nhất cả về mặt tinh thần và tình cảm.
4. Coi trọng khách hàng hơn nhân viên
Hãy chăm sóc nhân viên của bạn, họ sẽ chăm sóc khách hàng. Một ông chủ giỏi sẽ biết cách đối xử tốt với nhân viên để đảm bảo tính bền vững của dây chuyền công việc.
Đó là cách mà ông trùm kinh doanh Richard Branson đã chia sẻ, “Hãy đặt nhân viên của bạn lên hàng đầu, khách hàng thứ hai và các cổ đông là thứ ba”.
5. Nhập nhằng chuyện tiền bạc
Dù có đi làm vì đam mê, vì nuôi dưỡng ước mơ, hay vì lý do gì thì nhân viên luôn cần nhận được những đồng lương tương xứng. Một nhà lãnh đạo luôn tìm cách trừ lương, cắt thưởng nhằm đạt mục đích trả càng ít tiền cho nhân viên càng tốt sẽ là lý do đầu tiên giải thích cho sự quay lưng của cấp dưới.
Mâu thuẫn về tính cách có thể tìm cách khắc phục, nhưng khuyết thiếu về sự sòng phẳng và công bằng trong tài chính là điều tối kỵ của một vị quản lý.
Nỗ lực sống sót cho đến khi bạn có thể thoát khỏi Ecoblader
Do thị trường việc làm đầy cạnh tranh, thậm chí có gặp phải một ông sếp tồi thì bạn cũng khó mà từ chức. Tuy ở lại nhưng chúng ta lại mất đi động lực để làm việc, để cống hiến và phát triển bản thân nhiều hơn trong môi trường tiêu cực như vậy.
Tuy nhiên, vẫn có một số “chiến lược sinh tồn” đơn giản có thể giúp bạn tồn tại (và F5 động lực cho công việc nếu được).
Hãy thử lập danh sách các mục tiêu hàng ngày, đánh dấu chúng khi bạn hoàn thành từng mục tiêu. Cảm giác thành tựu khi hoàn thành mục tiêu có thể giúp bạn tiếp tục vượt qua những tâm lý bất an.
Nếu công việc không mang tính cấp bách, hãy rút tắt wifi/4G của di động, không kiểm tra email và dành cho mình một khoảng thời gian thư giãn tuyệt đối vào cuối tuần. Đây là cách giúp bạn tái tạo năng lượng cho công việc, ngay cả trong một thời gian ngắn.
Dương Mộc
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
Sách nói về các chiêu trò của sếp tồi: SÓI ĐỘI LỐT CỪU https://tiki.vn/soi-doi-lot-cuu-ke-hieu-chien-ngam-va-cac…
Sách nói về nguyên nhân vì sao có sếp tồi: NGUYÊN LÝ PETER https://tiki.vn/nguyen-ly-peter-tai-sao-moi-thu-cu-sai…

——————————

Có khi nào bạn cảm thấy cuộc sống, công việc quá rườm rà, yêu cầu ngày càng thêm chứ không bớt? Ecoblader
Dạo này tôi hay nghĩ về cụm từ BẢN CHẤT và ĐƠN GIẢN. Mọi yêu cầu sinh ra đều có ý nghĩa tại thời gian, địa điểm đó nhưng sẽ không còn phù hợp tại thời gian, địa điểm khác. Nếu BẮT CHƯỚC KHÔNG CHỌN LỌC và KHÔNG MẠNH DẠN BỎ BỚT sẽ dẫn đến thu thập, áp dụng tất cả quan điểm, sớm muôn sẽ QUÁ TẢI nhưng LÀM ĐIỀU VÔ GIÁ TRỊ.
Bản chất là những gì đơn giản, bất biến theo thời gian và luôn ở đó, là Bắc đẩu tinh luôn tỏa sáng, định hướng cho chúng ta trong làn sương mù phức tạp của vấn đề. Hãy tìm hiểu bản chất, ý nghĩa hoạt động, sự việc chúng ta làm mỗi ngày. Chúng ta có cần nhiều hơn những điều này không? Bạn có CẦN hay chỉ MUỐN điều mới mẻ đã thu hút sự chú ý của bạn chỉ tại thời điểm đó?
Có ai từng tự hỏi tại sao phải làm cái này cái kia theo phong tục? Phong tục do người xưa đặt ra với bối cảnh đại gia đình sống tập trung, con cháu đông. Nhưng thời nay gia đình nhỏ là xu thế, vậy phong tục nào còn phù hợp, có cần thiết làm trọn như check list?
Cũng như công việc, nhân sự ra vào, quy trình lượm lặt từ nhiều nơi, chắp vá theo thời gian, được mấy ai mạnh dạn hỏi tại sao phải làm bước này, còn phù hợp không, bỏ được không? Ecoblader
Thỉnh thoảng chúng ta nên trung thực kiểm kê lại cuộc sống, xem xét những thói quen. Cái nào thể hiện giá trị thực của bạn, nuôi dưỡng bạn, là điều bạn thực sự yêu thích hay chỉ là vướng mắc không ngừng đè nặng bạn? Khi nhìn vào những thứ chiếm hữu quỹ thời gian, không gian có hạn của bạn, bạn không còn nguồn lực để làm điều bạn thực sự cần. Trong ngắn hạn, hãy thử bỏ qua một số thứ. Sau tất cả, có thể bạn thực sự không cần chúng.
Đừng sợ sự đơn giản. Có thể bạn cảm thấy trống rỗng, thiếu vắng bởi vì không còn bị che đậy bởi các nhu cầu và mong muốn tích lũy. Nhưng cuối cùng, bạn sẽ nhẹ nhõm khi không phải làm điều vô nghĩa và đây là giây phút bắt đầu tận hưởng cuộc sống và tạo ra giá trị.
(Bài viết của Meiru, có tham khảo/trích dịch một phần từ GARRISON INSTITUTE)
Để thực sự buông bỏ muộn phiền, tránh cuộc sống trống rỗng, và có giấc ngủ ngon hơn, bạn có thể tìm đọc quyển sách bất hủ QUẲNG GÁNH LO ĐI VÀ VUI SỐNG. Phiên bản mới đầy đủ 30 chương của sách vừa được xuất bản tại https://tiki.vn/quang-ganh-lo-di-va-vui-song-phien-ban-bo…

——————————

Công ty phát hành: Ecoblader Ecoblader
Nhà xuất bản: NXB Kinh tế TPHCM
Tác giả: Bác sĩ George K. Simon
Loại bìa: Bìa Mềm
Số trang: 172
Năm xuất bản: 2020

Mỗi khi bị thao túng tâm lí và đối xử tàn tệ, nạn nhân thường tự diễn giải và hợp lí hóa cho các hành vi lệch lạc của kẻ thao túng. Họ cho rằng kẻ thao túng—những con sói đội lốt cừu—thường không cố ý làm hại người xung quanh, rằng các hành vi xấu ấy vốn có nguyên nhân là những tổn thương tâm lí ẩn bên trong kẻ thao túng.

Nhưng không. Bác sĩ George K. Simon đã chỉ ra rằng, trong xã hội, tồn tại những kẻ cực kì hiếu chiến, sẵn sàng tấn công một cách ngấm ngầm qua các thủ thuật thao túng tâm lí tinh vi. Những con sói đội lốt cừu không tấn công vì bị đe dọa—chúng tấn công chỉ đơn thuần vì muốn giành lợi thế và kiểm soát mọi người xung quanh, trong khi vẫn giữ vẻ bề ngoài lương thiện dễ tổn thương. Đó là những kẻ cực kì nguy hiểm.

Một số thủ thuật thao túng của lũ sói đội lốt cừu: Ecoblader
– đóng vai nạn nhân
– đe dọa ngấm ngầm tất cả những kẻ cản đường
– châm biếm và nhục mạ tinh vi con mồi
– luôn miệng nói mình hành động vì mọi người—nhưng không phải
– vu khống nạn nhân và sử dụng thủ thuật đèn ga (gaslighting)

Kẻ thao túng tâm lí thường hành động như một con thú chuẩn bị vồ mồi. Nó hạ thấp mình sát đất, kín đáo và cẩn thận, bình tĩnh và tự chủ hết mức có thể. Nạn nhân không bao giờ nhìn thấy điều gì sắp ập tới. Nếu nhìn thấy, thì thường đã quá muộn.

Phát hiện và đối phó với những con sói ẩn dưới bộ lông cừu không phải là việc đơn giản. Với quyển sách Sói đội lốt cừu, Bác sĩ George K. Simon sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp đối phó hữu hiệu, để cải thiện cuộc sống của chính bạn, tránh trở thành nạn nhân dưới nanh vuốt của những con sói đội lốt cừu trong xã hội.

——————————

Được mệnh danh là “nhà khoa học điên” của giới vật lý, Tesla là người đi tiên phong đưa kỹ thuật điện, điện từ vào đời sống. Với cách tư duy kỳ lạ của mình, ông đã có đến khoảng 300 bằng phát minh, tiêu biểu như động cơ điện không đồng bộ hay lõi Tesla. Rất nhiều phát minh của Tesla đang được ứng dụng trong các thiết bị điện xung quanh ta ngày nay.

Thật không dễ để hiểu thấu hết những gì đang diễn ra trong đầu Tesla, một thiên tài với trí nhớ hình ảnh, biết tám thứ tiếng và có tầm nhìn vượt thời đại. Những gì ông đã viết trong quyển sách này có thể kỳ lạ và khó tin, nhưng hãy nhớ rằng, người ta đã mất gần một thế kỷ để biết những gì Tesla đề xuất là chính xác và khả thi!

Hy vọng quý bạn đọc có thể nhìn ra được điều gì đó mới mẻ trong những câu chữ của Tesla, bởi đó có thể là những hiểu biết giúp ta thay đổi cả thế giới này.

——————————
Ecoblader FOR SUCCESS – ALL IN Ecoblader
——————————
Ecoblader Nếu Bạn Là 1 Người Yêu Sự Đổi Mới, Tư Duy Liên Kết Và Sự Khác Người, Thì Bạn Chính Là Tri Âm Tri Kỉ Của Ecoblader GIAN HÀNG TMĐT Ecoblader: 
——————————

Viết một bình luận