Nhà Xuất Bản Trẻ Chi Nhánh Đông Nam Bộ Thời Gian Làm Việc: Mọi Ngày, 8g – 21g Gian Hàng Nxb Trẻ: Đường Sách Vũng Tàu – Công Viên Quang Trung, Đường Ba Cu, Phường 1, Thành Phố Vũng Tàu 02543600139

Những người bạn của Nhà Xuất Bản Trẻ luôn có một nơi thân mật để chia sẻ cùng nhau và cùng Trẻ, chính là Trẻ’s Reading club ^^ Nếu bạn chưa “ghé chơi”, xin mời vào! Thời gian qua, hơn 13k mem đã chia sẻ với nhau những hình ảnh kỷ niệm trong những buổi giao lưu tác giả nè, cùng góp sách làm từ thiện, chơi game, góp ý kiến cho Trẻ, chia sẻ những cuốn sách hay và cả những sáng tác riêng của các bạn nữa! Nhà Xuất Bản Trẻ

——————————
Nhà Xuất Bản Trẻ FOR SUCCESS – ALL IN Nhà Xuất Bản Trẻ
——————————
🌐 GIAN HÀNG TMĐT Nhà Xuất Bản Trẻ: 

Nhà Xuất Bản Trẻ giới thiệu những tựa sách nổi bật cho bạn cái nhìn toàn cảnh về bối cảnh mới của thời đại công nghệ và những điều cần cập nhật để giữ lợi thế cạnh tranh đối với cá nhân lẫn công ty.

——————————

Một cuộc tình lãng mạn đầy chất thơ tại kinh đô ánh sáng đan xen với những vòng xoay chóng mặt của cuộc sống cũng như hiện thực phũ phàng của thế giới thẳng sẽ được bày ra trước mắt bạn đọc trong tác phẩm “Nhắm mắt thấy Paris”. Nhà Xuất Bản Trẻ

Tác phẩm viết về Quỳnh Mai – một cô gái trẻ tài năng đầy kiêu hãnh với những bước chân đầu đời ra thế giới với một môi trường lạ lẫm, những con người với quan niệm sống hoàn toàn khác biệt, những mặt tối của môi trường công sở khiến cô gần như nghẹt thở. Nhưng với tài năng và sự giúp sức của những người bạn, cô dần dần tạo nên một vị thế riêng cho mình trong công việc. Trong quá trình trưởng thành của mình, Quỳnh Mai cũng đã được trải nghiệm những cung bậc cảm xúc của tình yêu, nếm trải đầy đủ dư vị của nó.
Với lối viết giản dị, chân thực nhưng không kém phần hài hước và thơ mộng, tác giả Dương Thuỵ đã khiến người đọc bị cuốn hút vào câu chuyện của mình. Đồng thời, thông qua cách kể chuyện tài tình của mình, tác giả đã giúp người đọc có dịp chiêm ngưỡng những cảnh đẹp ở Paris và những nơi Quỳnh Mai đã đi qua.
Cảm ơn vì đã cùng nhau, chờ đón những bài đăng thú vị tiếp theo của các bạn nghen! Nhà Xuất Bản Trẻ
CƠ HỘI GẶP TÁC GIẢ hai tựa bestseller về kinh doanh và truyền thông hiệu quả!
Chị Lan Bercu là diễn giả chuyên nghiệp, hiện đang sống và làm việc tại Hoa Kỳ. Chị đã giảng dạy và diễn thuyết hàng nghìn khoá học về kinh doanh và truyền thông.
Nhân dịp về Việt Nam sau hai năm cao điểm dịch, tác giả Lan Bercu có buổi giao lưu cùng độc giả vào 9g sáng 19/2, tại Sân Khấu A, Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh. Chủ đề: “NÓI SAO ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ”. Nhà Xuất Bản Trẻ
Đối tượng: Người làm marketing, truyền thông, kinh doanh, sinh viên và những cá nhân muốn khởi nghiệp hoặc xây dựng thương hiệu cá nhân.

——————————

Thành công chân chính khởi đầu từ trong gia đình. Gia đình là một sự nghiệp lớn, nhưng những người bị cuốn theo công việc dễ quên đi điều đó. Từ khi sinh ra cho đến khi trở thành người lớn và già đi, trong suốt quá trình này, chúng ta không ngừng bận rộn để có được của cải, vật chất mà quên đi hạnh phúc ngay cạnh bên. Tác giả Robin Sharma đã chia sẻ những phương thức hữu ích để đạt được sự cân bằng giữa công việc và gia đình, phát triển phẩm chất lãnh đạo cho con cái. Nhà Xuất Bản Trẻ

Với Robin Sharma, những người trong gia đình sống cùng nhau, chia sẻ cùng nhau và thấu hiểu lẫn nhau mới là hạnh phúc thực sự. Gia đình là sức mạnh lớn nhất của một người và làm cho gia đình hạnh phúc và mãn nguyện là thành tựu lớn nhất mà một người có thể có được trong đời.
“Trí Tuệ Gia Đình – Từ Vị Tu Sĩ Bán Đi Chiếc Ferrari” là một câu chuyện đầy động lực với những bài học đơn giản đem đến thông điệp đầy cảm hứng về việc sống một cách có trách nhiệm dành cho những người sắp làm cha mẹ và cho tất cả những người đang gặp khó khăn với cuộc sống và gia đình của họ. Với những bài học đơn giản nhưng đầy mạnh mẽ, cuốn sách cho người đọc thấy được những tác động tích cực mà một cá nhân có thể tạo nên cho những người xung quanh họ.
“SỐNG SÓT” VÀ CẠNH TRANH TRONG THỜI ĐẠI SỐ Nhà Xuất Bản Trẻ
CHAT GPT, MidJourney, và còn gì nữa?
Câu trả lời là: Còn rất nhiều ứng dụng A.I trong mọi lĩnh vực, những gì trên gây bão mạng chỉ là phần nổi của tảng băng.

——————————

16 trích dẫn hay từ Suối Nguồn (nhân kỷ niệm 16 năm tác phẩm được phát hành tại Việt Nam) Nhà Xuất Bản Trẻ

1. Nguyên nhân là ở bên trong anh ta. Nếu sét đánh một cái cây mục nát và nó ngã gục thì đó không phải lỗi của sét.
2. Đầu tiên phải có sáng tạo, sau đó mới là phân phối, nếu không thì chẳng có gì để phân phối cả. Phải có người sáng tạo trước khi có những người hưởng lợi từ sự sáng tạo.
3. Em phải học cách không sợ hãi thế giới này. Không để nó nắm giữ em như bây giờ nó đang nắm giữ em. Không để nó làm em tổn thương như nó đã làm em tổn thương… Anh phải để em tự học lấy điều đó. Anh không thể giúp em. Em phải tự tìm lấy cách của mình…
4. Người ta có thể đi tìm những vật thế chỗ cho năng lực làm việc – toàn những vật thế chỗ dễ dãi: nào là tình yêu, sự quyến rũ, lòng tốt và công việc từ thiện. Nhưng không có cái gì có thể thực sự thay thế được cho năng lực.Nhà Xuất Bản Trẻ
5. Rằng tình yêu là thiêng liêng, là thờ phụng, là vinh quang, là ngước mắt lên trên. Nó không phải là miếng gạc che đậy những vết thương bẩn thỉu.
6. Có quá nhiều người ngốc nghếch và không nhận ra thế nào là tốt nhất – chuyện đó chẳng sao. Như thế chẳng đáng tức giận. Nhưng anh có hiểu được chuyện có những người nhận ra thế nào là tốt nhất nhưng lại không muốn đạt được điều đó?
7. Nếu một người không thể tôn trọng bản thân mình thì người đó không thể yêu hay tôn trọng người khác được. Nhà Xuất Bản Trẻ
8. Trong những thế kỷ qua, đã có những người đặt bước chân đầu tiên của họ trên những con đường mới; họ không được trang bị vũ khí gì ngoài tầm nhìn của riêng họ. Họ có mục đích khác nhau, nhưng tất cả đều có một số điều chung: bước chân của họ là bước chân đầu tiên, con đường của họ là con đường hoàn toàn mới, nhãn quan của họ không hề do vay mượn, và phản ứng mà họ nhận được luôn là sự căm ghét.
9. Loài người đã được dạy dỗ rằng đức tính tốt đẹp nhất không phải là đạt được một cái gì đó mà là cho đi một cái gì đó. Nhưng một người không thể cho đi những gì mà anh ta không tạo ra. Nhà Xuất Bản Trẻ
10. Những người hạnh phúc là những người tự do.
11. Điều khó nhất trên trái đất này chính là làm những gì chúng ta muốn. Và nó đòi hòi lòng dũng cảm lớn lao nhất.
12. Tôi muốn nói rằng, cái làm cho con người ta không hạnh phúc không phải là quá ít mà là quá nhiều lựa chọn.
13. Chạy theo người khác thì quá dễ. Còn đứng độc lập một mình lại không dễ chút nào. Anh có thể đóng vai đạo đức giả trước một đám khán giả. Nhưng anh không thể tự lừa dối mình được.
14. Mọi sự cô đơn đều là một sự đỉnh cao. Nhà Xuất Bản Trẻ
15. Nếu cậu học cách yêu tất cả mọi thứ, cả những thứ tầm thường nhất, những thứ nhỏ mọn nhất, những thứ đê tiện nhất, thì rồi cái đê tiện nhất trong cậu sẽ được yêu mến.
16. Ta đã để lỡ một vài điều nhưng ta không hề tiếc nuối, bởi vì ta đã yêu cuộc đời của ta như nó vốn có, kể cả những phút giây ta cảm thấy trống rỗng, kể cả những khi ta không tìm thấy lời giải đáp…ta vẫn yêu nó – đấy chính là cái chưa được giải đáp trong cuộc đời ta. Nhưng ta yêu nó.

——————————

THUẬT TƯ TƯỞNG là cuốn sách hướng dẫn các phương pháp suy luận, phân tích giúp người đọc có thể phán đoán một cách chính xác, logic theo tinh thần khoa học. Nhà Xuất Bản Trẻ

Vì tư tưởng mà sai thì mọi lý luận và học hỏi đi theo phía sau nó cũng sẽ sai theo nên tập suy nghĩ cho đúng đắn là một việc làm tối cần thiết trước khi đi vào một học hỏi nghiên cứu nào, suy nghĩ, tư tưởng là một tiền đề tối quan trọng cần phải hiểu biết và rèn luyện trước tiên. Đây là cuốn sách nằm trong bộ ba cuốn sách rèn luyện phương pháp tự học của học giả Thu Giang Nguyễn Duy Cần, giúp các bạn thanh thiếu niên có một phương pháp học tập, làm việc đúng đắn và hợp lý.
Làm thế nào để giữ được tình yêu đích thực trong thế giới căng thẳng và phức tạp này? Nhà Xuất Bản Trẻ
John Gray, người đã gây tiếng vang khắp thế giới qua việc sáng tạo ra cách đặt tên cho những khác biệt giới tính của đàn ông và phụ nữ bằng thuật ngữ thiên văn là Sao Hỏa và Sao Kim từ cách đây gần 30 năm trong tác phẩm của mình, sẽ trả lời câu hỏi đó. Ông đã trở lại và mở ra một vũ trụ hoàn toàn mới chứa đựng những lời khuyên hữu ích về mối quan hệ lứa đôi của thời hiện đại qua tác phẩm “Vượt qua chuyện Sao Hỏa, Sao Kim”. Lý giải của ông về tình yêu và sự gắn kết trong thế kỷ 21 sẽ có tác động vô cùng tích cực đến đời sống của bạn. Mọi cặp đôi, dù theo truyền thống hay hiện đại, đều sẽ tìm thấy những gì mình cần từ cuốn sách này.
HÀ NỘI NHIỀU MÂY CÓ LÚC CÓ MƯA NGÂU – HỒ ANH THÁI Nhà Xuất Bản Trẻ
“Dự báo thời tiết ngày và đêm nay: Hà Nội nhiều mây có lúc có mưa to, trong cơn giông có gió giật cấp sáu, đề phòng cây đổ gây thiệt hại và cản trở giao thông…
Phan phóng xe đạp ngang qua một cái loa truyền thanh treo trên cành cây gần Bờ Hồ đúng lúc có bản tin dự báo thời tiết cho ngày mai. Anh đi dọc Hàng Khay dọc Tràng Thi để tiến về Điện Biên Phủ, từ đấy mà vào cơ quan ở trong thành. Như vậy là ngày mai có mưa. Sắp sang đông rồi, dự báo thời tiết lại báo có mưa to, cứ như mưa rào mùa hè không bằng.
Hà Nội nhiều mây có lúc có mưa to. Nhà Xuất Bản Trẻ
Câu dự báo thời tiết ở trong đầu Phan một lúc thì hóa thành Hà Nội nhiều mây có lúc có mưa ngâu.
Không phải mưa to mà là mưa ngâu.”

——————————

CÂU CHUYỆN VỀ NHÀ SƯ DƯƠNG KHÔNG LỘ VÀ CHIẾC HỒNG CHUNG THẦN KỲ Nhà Xuất Bản Trẻ

“Theo sử cũ, hai vị cao tăng có công trong việc đúc tượng, đúc chuông thời Lý là Dương Không Lộ và Nguyễn Minh Không.
Truyền thuyết kể rằng Dương Không Lộ không những tinh thông Phật pháp mà còn giỏi phép thuật. Có lần, Thái tử nhà Tống bị bệnh nan y phải nhờ ông sang chữa. Sau khi chữa khỏi, được ban thưởng vàng bạc, ông không nhận, chỉ xin một ít đồng đen. Vua Tống hỏi:
– Sư nước Nam muốn xin bao nhiêu đồng đen.
Không Lộ chỉ vào tay nải: Nhà Xuất Bản Trẻ
– Bần tăng chỉ cần đầy bao này là đủ.
Thấy chiếc tay nải cỏn con, vua Tống không ngần ngại chuẩn y ngay. Không ngờ bao nhiêu đồng cho vào mà tay nải vẫn không đầy. Cả một kho đồng lớn thoáng chốc đã hết nhẵn không còn một thỏi. Được bẩm báo, vua Tống tức tốc cho quân đuổi theo đòi lại nhưng Không Lộ đã đi đến bờ sông. Nhà sư lấy chiếc nón trên đầu bỏ xuống nước rồi bước lên ung dung bơi đi, chỉ một lát đã mất hút. Nhà Xuất Bản Trẻ
Về nước, nhà sư dùng đồng đúc một tượng Phật to lớn cao sáu trượng và một chiếc đỉnh to mười người ôm. Số đồng còn lại, ông đúc một chiếc chuông khổng lồ gọi là hồng chung. Chuông đúc xong, ông cầm dùi đánh thử. Với sức mạnh của ông, thêm chiếc chuông lại rất to, nên tiếng chuông vang đến tận Trung Hoa. Tiếng chuông dội vào tai con trâu vàng ở bên Trung Hoa. Tưởng mẹ gọi nên trâu thức dậy. Sau vài tiếng nghé ọ, trâu ve vẩy đuôi rồi vươn mình phóng đi, bất kể rừng núi, sông suối. Trâu tìm đến chiếc hồng chung, rúc vào nằm bên cạnh. (người xưa quan niệm đồng đen là mẹ của vàng). Nhà Xuất Bản Trẻ
Vua thấy quyền lực kỳ lạ ấy thì lo rằng chiếc hồng chung sẽ hút hết vàng của thiên hạ, họa chiến tranh không tránh khỏi, bèn sai Không Lộ đem vứt đi để trừ hậu họa. Không Lộ vâng mệnh, xách hồng chung lên núi. Ông nhìn khắp nơi, chỉ thấy hồ Dâm Đàm (hồ Tây) là nơi sâu nhất, liền vung tay, xoay người ba vòng lấy đà, rồi liệng xuống. Khi chạm mặt nước, hồng chung vang lên một tiếng rền trời. Con trâu vàng choàng dậy, chạy theo tiếng chuông vang, nhảy tọt xuống theo. Chỗ con trâu vàng nhảy xuống được gọi là vực Kim Ngưu. Nhà Xuất Bản Trẻ
Hiện nay tại Hà Nội vẫn còn tồn tại địa danh Kim Ngưu và miếu Trâu Vàng (ở xóm Cung, Tây nay là xóm Quảng Khánh và xóm Trong, quận Tây Hồ). Đời vua Lý Thần Tông sau này có nhà sư Nguyễn Minh Không cũng có nhiều đóng góp trong việc xây chùa đúc chuông. Hai ông đều được tôn là ông tổ nghề đúc đồng.”
Trích LSVNBT – Lý Thánh Tông và nước Đại Việt

——————————

#Us_against_you của nhà văn Thụy Điển Fredrik Backman đang được chuyển ngữ. Mong ngày cầm trên tác phẩm mới của tác giả đã quen thuộc với độc giả Việt Nam qua các tác phẩm Người đàn ông mang tên Ove, Bà ngoại tôi gửi lời xin lỗi, Những kẻ âu lo, Britt-Marie đã ở đây. Nhà Xuất Bản Trẻ

Tác phẩm này vẫn mang một hơi hướng quen thuộc của ông, được đánh giá là “một cái nhìn trữ tình về cách một cộng đồng chữa lành, cách các gia đình phục hồi và cách các cá nhân phát triển”. 
[SÁCH MỚI] – TÔI TỰ HỌC Nhà Xuất Bản Trẻ
Sách “Tôi tự học” của tác giả Nguyễn Duy Cần đề cập đến khái niệm, mục đích của học vấn đối với con người đồng thời nêu lên một số phương pháp học tập đúng đắn và hiệu quả. Tác giả cho rằng giá trị của học vấn nằm ở sự lĩnh hội và mở mang tri thức của con người chứ không đơn thuần thể hiện trên bằng cấp. Trong xã hội ngày nay, không ít người quên đi ý nghĩa đích thực của học vấn, biến việc học của mình thành công cụ để kiếm tiền nhưng thực ra nó chỉ là phương tiện để đưa con người đến thành công mà thôi. Bởi vì học không phải để lấy bằng mà học còn để “biết mình” và để “đối nhân xử thế”. Nhà Xuất Bản Trẻ
Cuốn sách này tuy đã được xuất bản từ rất lâu nhưng giá trị của sách vẫn còn nguyên vẹn. Những tư tưởng, chủ đề của sách vẫn phù hợp và có thể áp dụng trong đời sống hiện nay. Thiết nghĩ, cuốn sách này rất cần cho mọi đối tượng bạn đọc vì không có giới hạn nào cho việc truy tầm kiến thức, việc học là sự nghiệp lâu dài của mỗi con người. Đặc biệt, cuốn sách là một tài liệu quý để các bạn học sinh – sinh viên tham khảo, tổ chức lại việc học của mình một cách hợp lý và khoa học. Các bậc phụ huynh cũng cần tham khảo sách này để định hướng và tư vấn cho con em mình trong quá trình học tập.

——————————

Cơ duyên đến với văn chương của Đỗ Phấn Nhà Xuất Bản Trẻ

Bắt tay vào viết một cuốn sách dài hơi với tôi còn là một thử thách nặng nề. Một kẻ tay ngang không qua bất cứ trường lớp dạy viết nào. Nhưng rồi những con chữ đã cuốn tôi đi.
Cho đến khi cuốn sách Vắng mặt ra đời vào năm 2010, bạn đọc hầu như chỉ biết đến tôi qua mảng hoạt động hội họa là chính. Công việc bề bộn quanh năm cũng chỉ cho phép tôi viết những tản văn ngắn trên báo. Cũng chẳng phải lâu la xa xôi gì lắm. Chỉ chừng dăm năm đổ lại. Thế nhưng với tôi, đó là một cuộc tập dượt vô cùng bổ ích và lý thú. Nó đã phần nào giải tỏa được những chất chứa trong lòng một thị dân cũ. Nhà Xuất Bản Trẻ
Bắt tay vào viết một cuốn sách dài hơi hơn dĩ nhiên với tôi còn là một thử thách nặng nề. Một kẻ tay ngang không qua bất cứ trường lớp dạy viết nào. Nhưng rồi những con chữ đã cuốn tôi đi. Đã có lúc tôi nghĩ rằng cuốn sách đó đang “viết” mình thì đúng hơn.
Việc làm tôi đắn đo nhất khi bắt tay vào việc là chọn một đại từ nhân xưng như thế nào để kể một câu chuyện về cái thành phố tôi đang sống này? Và đại từ “mi” đã ra đời sau nhiều lần sửa chữa. “Mi” là một đại từ trung tính có thể hiểu bằng hai nghĩa. Nghĩa thứ nhất là ngôi thứ ba thụ động. Nghĩa nữa là chính tôi. Vậy là vượt qua được thử thách ban đầu. Đúng như nhà văn Bảo Ninh bạn tôi từng nói “Tìm được đại từ nhân xưng cho cuốn sách thì gần như nó đã được viết xong một nửa”. Nhà Xuất Bản Trẻ
Cuốn sách được tôi viết trong vòng 2 tháng. Sửa chữa mất thêm 2 tháng nữa rồi mới mang ra hiệu in photocoppy. Nhà văn Nguyễn Việt Hà là người đầu tiên cầm bản thảo còn nguyên mùi giấy mực. Thú thực là tôi cũng không tin tưởng lắm vào cái viết của mình.
Thực thì cuốn sách được viết ra bởi những chiêm nghiệm hết sức cá nhân. Và gần như chẳng có cốt truyện nào ở đấy cả. Thế nhưng nhà văn Nguyễn Việt Hà lại đặc biệt thích thú. Chính anh đã gửi bản thảo này đến tham dự giải thưởng văn chương của một nhà sách nhỏ. Cuốn sách đã lọt vào vòng chung khảo. Song vì những lí do bất khả kháng, đã không có một giải thưởng nào được trao cho bất cứ ai. Nhà Xuất Bản Trẻ
Chính tôi cũng không thể ngờ cuốn Vắng mặt lại là tiền đề cho 13 cuốn tiểu thuyết sau này của tôi. Đó là những vấn đề của thị dân và của chính thành phố này. Với nhân vật chính luôn là một Hà Nội của riêng mình. Trầm lắng thâm nghiêm hay ồn ào náo nhiệt cũng là. Nhà Xuất Bản Trẻ
Cho tới nay đã có đến 30 đầu sách được in ra nhưng tôi vẫn cảm thấy có gì đó chưa đủ. Chưa nói được nhiều về một thành phố hết sức năng động và phức tạp này. Cơ duyên ban đầu bén với văn chương không ngờ lại trở thành nghiệp dĩ…
– Nguồn: Chia sẻ của nhà văn – họa sỹ Đỗ Phấn
——————————
Nhà Xuất Bản Trẻ FOR SUCCESS – ALL IN Nhà Xuất Bản Trẻ
——————————
🌐 GIAN HÀNG TMĐT Nhà Xuất Bản Trẻ: 

Viết một bình luận