[ĐÁNH GIÁ] | Mức giá chính hãng quá tốt của Redmi Note 5 tại VN như đặt dấu chấm hết dành cho hàng xách tay

Xiaomi mới đây đã chính thức công bố [ĐÁNH GIÁ] | Mức giá chính hãng quá tốt của Redmi Note 5 tại VN – smartphone mới nhất của hãng tại thị trường VN hướng đến phân khúc giá rẻ và tầm trung.

——————————
Redmi Note 5 FOR SUCCESS – ALL IN Redmi Note 5
——————————
[ĐÁNH GIÁ] | Mức giá chính hãng quá tốt của Redmi Note 5 tại VN như đặt dấu chấm hết dành cho hàng xách tay GIAN HÀNG TMĐT Redmi Note 5:
– Website: https://reviewgia.com
– Shopee: https://shopee.vn
– Tiki: https://tiki.vn
——————————

Cũng như nhiều sản phẩm Xiaomi khác, Việt Nam không phải nơi hãng ưu ái công bố sản phẩm của mình đầu tiên. Chiếc Redmi Note 5 tại thị trường Việt Nam được lần đầu công bố từ giữa tháng 2 tại Ấn Độ với tên Redmi Note 5 Pro, sau đó là giữa tháng 3 tại Trung Quốc với tên Redmi Note 5 with AI.

Chính vì vậy, sự kiện ra mắt của Redmi Note 5 tại Việt Nam không tạo nên nhiều bất ngờ. Thực tế, chiếc máy này đã được nhiều cửa hàng nhập khẩu từ Trung Quốc và bày bán trong suốt gần 2 tháng qua.

Trước đây, nếu muốn sở hữu Redmi Note 5, người dùng không có bất kỳ sự lựa chọn nào khác ngoài hàng xách tay. Nay, hàng chính hãng đã có mặt. Vậy câu hỏi được nhiều người đặt ra là: nên lựa chọn hàng xách tay hay chính hãng? Do thông số cấu hình và tính năng của Redmi Note 5 chính hãng và Redmi Note 5 Pro/with AI xách tay là hoàn toàn tương đồng, vậy nên giá bán sẽ là yếu tố then chốt giúp người dùng đưa ra quyết định của mình.

Mức giá cạnh tranh trực tiếp với hàng xách tay

Redmi Note 5 chính hãng có giá 4.79 triệu đồng cho bản RAM 3GB/ROM 32GB và 5.69 triệu đồng cho bản 4GB/64GB, đương nhiên là với chế độ bảo hành chính hãng của Digiworld. Chúng tôi sau đó so sánh mức giá này với 4 cửa hàng kinh doanh điện thoại Xiaomi xách tay trên thị trường, trong đó bao gồm cả giá kèm gói “bảo hành vàng” (bảo hành cả màn hình và nguồn).

 
 

Qua bảng trên, có thể thấy mức giá chính hãng của Redmi Note 5 tại thị trường VN là thật sự hấp dẫn, khi nó cao hơn không đáng kể so với giá máy xách tay kèm bảo hành vàng. Khi không mua bảo hành vàng, người dùng cũng chỉ tiết kiệm được khoảng 300.000 đồng –

một số tiền thật sự không đáng khi xét đến quá trình sử dụng lâu dài, cũng như rủi ro mà họ có thể gặp phải. Và khi người dùng lỡ may phải mang máy đi bảo hành, rõ ràng việc được hãng trực tiếp phục vụ và sửa chữa là an toàn và uy tín hơn rất nhiều so với các cửa hàng nhỏ lẻ.

Xét về khía cạnh kỹ thuật, sử dụng hàng chính hãng cũng đem đến sự tiện lợi cho người dùng. Với hàng chính hãng, người dùng chỉ cần mở hộp là đã có thể sử dụng với đầy đủ tiếng Việt và Play Store. Còn với hàng xách tay, do đều được nhập khẩu từ Trung Quốc, các cửa hàng buộc phải unlock bootloader và chạy bản phần mềm khác.

Quá trình này đôi khi tốn đến hơn 2 tuần (do phải đợi Xiaomi xét duyệt việc unlock bootloader) và tạo nên rất nhiều sự phiền toái cho người dùng, đặc biệt là với những ai không biết ngoại ngữ (do ROM MIUI China không có tiếng Việt), không có vốn hiểu biết về kỹ thuật và sống xa khu vực của các cửa hàng.

 

Play Store và các dịch vụ Google được cài đặt sẵn trên smartphone Xiaomi chính hãng

Và đừng quên rằng, Redmi Note 5 chính hãng mặc dù đã có giá rất cạnh tranh, nhưng người dùng khi mua còn được nhận quà (như sạc dự phòng, loa bluetooth, thẻ nhớ…), thậm chí là chiết khấu từ các đại lý.

 

Sẽ còn rất nhiều ưu thế của hàng chính hãng mà chúng tôi có thể liệt kê. Tuy nhiên, chỉ cần đến đây đã quá đủ để kết luận lại rằng: Nếu bạn đang có ý định mua Redmi Note 5, hãy bỏ qua hàng xách tay để đến với hàng chính hãng.

Thời của smartphone Xiaomi xách tay đang đi đến hồi kết?

Thị trường điện thoại Việt Nam được đánh giá là rất phức tạp. Mỗi hãng khi bước vào cuộc chơi không chỉ đặt ra nhiệm vụ cạnh tranh với các đối thủ, mà còn là cạnh tranh với… chính mình ở thị trường xách tay. Một công ty tốn rất nhiều tiền quảng bá cho sản phẩm của mình, thu hút được sự quan tâm, để rồi lại phải chịu thất thoát ở phút cuối vì khách hàng lựa chọn hàng xách tay giá rẻ.

Với mức giá của Redmi Note 5, Xiaomi đang cho thấy nỗ lực rất lớn của mình trong việc định hướng người dùng bỏ qua hàng xách tay để đến với hàng chính hãng. Đây cũng không phải lần đầu tiên hãng làm điều này: các sản phẩm trước đó như Redmi Note 4, Mi 6, Mi Mix 2, Redmi 5A, Redmi 5/5 Plus hay ngay cả chiếc flagship Mi Mix 2S cũng đều có giá rất hợp lý. Cân đối giá bán và lợi nhuận là một điều khó khăn, và không nhiều công ty có thể làm được những gì mà Xiaomi đang làm ở thị trường VN.

Không phủ nhận rằng, sự thành công của Xiaomi tại VN ngày nay có một phần không nhỏ bởi các cửa hàng và tiểu thương kinh doanh điện thoại xách tay. Tuy nhiên, thời thế đã thay đổi. Nay, khi Xiaomi đã chính thức vào VN, việc mua và sử dụng hàng chính hãng không chỉ là cách để bạn ủng hộ nhãn hàng, mà quan trọng hơn, đó là cách để bạn bảo vệ quyền lợi của chính bản thân mình.

CÁC CỬA HÀNG ĐANG BÁN GIÁ TỐT NHẤT

  1. Cellphones.com.vn : 4.390.000 ₫
  2. Tiki.vn: 4.099.000 ₫
  3. Fptshop.com.vn: 4.799.000 
     
——————————
Redmi Note 5 FOR SUCCESS – ALL IN Redmi Note 5
——————————
[ĐÁNH GIÁ] | Mức giá chính hãng quá tốt của Redmi Note 5 tại VN như đặt dấu chấm hết dành cho hàng xách tay GIAN HÀNG TMĐT Redmi Note 5:
– Website: https://reviewgia.com
– Shopee: https://shopee.vn
– Tiki: https://tiki.vn
——————————

Viết một bình luận