Ung thư dạ dày các giai đoạn 0 1 2 3 4 có thể sống được bao lâu

Ung thư dạ dày là bệnh lý nguy hiểm đến tính mạng và rất nhiều người đang mắc phải căn bệnh này. Bệnh rất khó điều trị nếu phát hiện ở giai đoạn quá muộn, ung thư đã di căn rông. Vậy, ung thư dạ dày có mấy giai đoạn? Tham khảo bài viết sau để hiểu thêm về căn bệnh nguy hiểm này nhé!

——————————
Ung thư dạ dày FOR SUCCESS – ALL IN Ung thư dạ dày
——————————
Ung thư dạ dày các giai đoạn 0 1 2 3 4 có thể sống được bao lâu GIAN HÀNG TMĐT Ung thư dạ dày:
– Website: https://reviewgia.com
– Shopee: https://shopee.vn
– Tiki: https://tiki.vn
——————————

1. Ung thư dạ dày mấy giai đoạn?

Tiến triển của ung thư dạ dày gồm mấy giai đoạn? Ung thư dạ dày được chia làm 5 giai đoạn, mỗi giai đoạn tương ứng quá trình phát triển của  khối u và mức độ lây lan của các tế bào ung thư. Phát hiện ung thư sớm bằng cách thực hiện tầm soát ung thư chuẩn xác sẽ giúp bạn có được phương án chữa trị kịp thời.

1.1 Giai đoạn 0

Khối u xuất hiện trong lớp niêm mạc của thành dạ dày, khối u hình thành ở biểu mô nên thường được gọi là ung thư biểu mô.

1.2 Giai đoạn 1

Giai đoạn này, các tế bào ung thư bắt đầu phát triển và xâm nhập vào lớp thứ 2 của dạ dày. Giai đoạn này các tế bào ung thư chưa di căn đến các cơ quan khác, vẫn chưa có nguy hiểm nhiều, bạn sẽ thấy được các dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày nếu để ý kỹ cơ thể mỗi ngày.

 

Các giai đoạn ung thư dạ dày tiến triển rất nhanh (Nguồn: socialforestry.org.vn)

1.2 Giai đoạn 2

Ung thư dạ dày tiến triển sang giai đoạn 2, các tế bào ung thư đã bắt đầu tấn công  qua lớp niêm mạc. Các tế bào ung thư xâm lấn ở dưới cơ nên được gọi là ung thư dạ dày dưới cơ.

1.3 Giai đoạn 3

Ở giai đoạn 3 của ung thư dạ dày, các tế bào ung thư đã bắt đầu di căn ra các hạch bạch huyết và các bộ phận ở xung quanh dạ dày.

1.4 Giai đoạn 4

Đây giai đoạn cuối của bệnh ung thư dạ dày, các tế bào ung thư đã di căn khắp cơ thể. Cơ thể bị tế bào ung thư khống chế, cơ hội sống sót là rất thấp.

2. Ung thư dạ dày sống được bao lâu?

Rất khó để đưa ra một con số chính xác rằng ung thư dạ dày sẽ sống được bao lâu bởi thời gian sống của người mắc ung thư dạ dày còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như các giai đoạn ung thư dạ dày, thể lực của người bệnh và phương pháp điều trị.

 

Tiến triển ung thư dạ dày có 5 giai đoạn (Nguồn: vtv1.mediacdn.vn )

2.1 Khối u

Tùy thuộc vào giai đoạn bệnh, kích thước và vị trí khối u, mức độ di căn của các tế bào ung thư mà có thể xác định tình trạng bệnh của bệnh nhân. Khối u còn nhỏ, ở giai đoạn đầu, tình trạng di căn chưa xảy ra thì có thể chữa trị khỏi và giữ được mạng sống. Trường hợp bệnh đã bước vào thời kỳ cuối, khối u lớn, di căn rộng thì cơ hội sống sót thấp.

2.2 Sức khỏe bệnh nhân

Tùy vào thể lực, khả năng đề kháng của bệnh nhân mà có thể áp dụng phương pháp điều trị thích hợp. Bệnh nhân có sức khỏe yếu thì rất khó để điều trị, nhanh chóng bị suy kiệt và đuối sức, không thể điều trị. Ngược lại, bệnh nhân có sức khỏe tốt thì có thể áp dụng nhiều phương pháp điều trị để chữa bệnh, kéo dài mạng sống.

2.3 Điều trị

Tùy thuộc vào phương pháp, phác đồ điều trị mà bác sĩ áp dụng cho bệnh nhân cũng như bệnh nhân phải nắm bắt các dấu hiệu bệnh để kịp thời xét nghiệm ung thư dạ dày và chữa trị kịp thời thì cơ hội sống sót và kéo dài tuổi thọ sẽ lâu hơn.

 

Ung thư dạ dày để nặng rất khó điều trị (Nguồn: kenh14cdn.com)

Cách tốt nhất để có thể kéo dài tuổi thọ và chữa khỏi bệnh là các bạn cần kiểm tra sức khỏe tổng quát ít nhất 2 lần/năm, lựa chọn các gói tầm soát ung thư để phát hiện bệnh và điều trị kịp thời. Ngoài ra bạn có thể mua các gói dịch vụ này trên Adayroi để được kiểm tra tầm soát tại các bệnh viện hàng đầu Việt Nam, được thăm khám bởi đội ngũ y bác sĩ trình độ cao, trang thiết bị tiên tiến, dịch vụ chất lượng, kết quả chính xác. Bên cạnh đó, dịch vụ tầm soát ung thư tại Adayroi.com có giá thành rất hợp lý.

Với những chia sẻ trên chắc hẳn mọi người đã biết ung thư dạ dày có mấy giai đoạn, tiến trình phát triển bệnh. Ung thư dạ dày rất nguy hiểm nên việc tầm soát ung thư dạ dày sớm ngày nào tốt ngày đó vì chỉ khi phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời mới giúp người bệnh chữa khỏi bệnh, để bệnh quá nặng cơ hội chữa khỏi rất thấp. Bên cạnh đó, bạn cần có lối sống lành mạnh, ăn thực phẩm sạch, tốt cho sức khỏe, chăm chỉ tập luyện thể thao, tránh sử dụng các chất kích thích,…

——————————
Ung thư dạ dày FOR SUCCESS – ALL IN Ung thư dạ dày
——————————
Ung thư dạ dày các giai đoạn 0 1 2 3 4 có thể sống được bao lâu GIAN HÀNG TMĐT Ung thư dạ dày:
– Website: https://reviewgia.com
– Shopee: https://shopee.vn
– Tiki: https://tiki.vn
——————————

Viết một bình luận