Ung thư dạ dày có chữa được không 1 Phác đồ điều trị các giai đoạn

Hiện nay, do chế độ ăn uống sinh hoạt không lành mạnh nên rất nhiều người mắc phải bệnh ung thư dạ dày. Vậy, ung thư dạ dày có chữa được không và những phương pháp điều trị bệnh theo từng giai đoạn là gì?

——————————
Ung thư dạ dày có chữa được không FOR SUCCESS – ALL IN Ung thư dạ dày có chữa được không
——————————
Ung thư dạ dày có chữa được không 1 Phác đồ điều trị các giai đoạn GIAN HÀNG TMĐT Ung thư dạ dày có chữa được không:
– Website: https://reviewgia.com
– Shopee: https://shopee.vn
– Tiki: https://tiki.vn
——————————

1. Ung thư dạ dày có chữa được không?

Theo nhiều bác sĩ chuyên khoa ung bướu cho biết rằng, ung thư dạ dày nếu phát hiện sớm có thể hoàn toàn được chữa khỏi. Do đó, bạn nên để ý các dấu hiệu giai đoạn đầu bệnh ung thư dạ dày để đi khám chữa kịp thời.

Tuy nhiên, thật không may nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn thì cơ hội sống và tiên lượng sẽ giảm dần, việc cố gắng sử dụng những liệu pháp điều trị chỉ nhằm mục đích giảm nhẹ đau đớn và kéo dài sự sống. Chính vì vậy, việc tầm soát ung thư dạ dày sớmcó ý nghĩa sống còn vô cùng lớn đối với những người đang tiềm ẩn nguy cơ ung thư bên trong cơ thể.

 

Ung thư dạ dày là bệnh có thể chữa nếu phát hiện kịp thời (Nguồn: socialforestry.org.vn)

2. Các phương pháp điều trị ung thư dạ dày theo từng giai đoạn bệnh

Chữa trị ung thư dạ dày phụ thuộc vào một mức độ lớn của vùng ung thư bắt đầu trong dạ dày và nó đã lan rộng bao xa. Bệnh có thể phát triển và lây lan theo những cách khác nhau. Chúng có thể phát triển qua thành dạ dày và xâm chiếm các cơ quan lân cận. Chúng cũng có thể lan đến các mạch bạch huyết và các hạch bạch huyết gần đó.

Ung thư dạ dày có chữa được không nếu bệnh trở nên phát triển hơn, nó có thể di chuyển qua dòng máu và di căn đến các cơ quan như gan, phổi và xương, khiến việc điều trị khó khăn hơn.

2.1. Phác đồ điều trị ung thư dạ dày giai đoạn I

2.1.1. Giai đoạn IA

Những người bị ung thư dạ dày giai đoạn IA thường loại bỏ ung thư bằng cách cắt dạ dày toàn bộ hoặc một phần. Các hạch bạch huyết gần đó cũng được loại bỏ và không cần điều trị thêm sau khi phẫu thuật.

2.1.2. Giai đoạn IB

Phương pháp điều trị chính cho giai đoạn ung thư dạ dày này là phẫu thuật cắt dạ dày toàn bộ hoặc bán phần. Phương pháp hóa trị hoặc hóa trị cộng với xạ trị có thể được đưa ra trước khi phẫu thuật để cố gắng thu nhỏ và giúp loại bỏ ung thư dễ dàng hơn.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân có các hạch bạch huyết đã được cắt bỏ khi phẫu thuật nếu không thấy dấu hiệu lan rộng của ung thư thì không cần điều trị thêm. Tuy nhiên, thường các bác sĩ sẽ đề nghị điều trị bằng hóa trị sau phẫu thuật. Nếu ung thư được tìm thấy trong các hạch bạch huyết, điều trị bằng hóa trị, hóa trị đơn độc hoặc kết hợp cả hai thường được đề nghị.

 

Phẫu thuật ung thư dạ dày (Nguồn: modernhealthcare.com)

2.2. Phác đồ điều trị ung thư dạ dày giai đoạn II

Phương pháp điều trị chính cho ung thư dạ dày giai đoạn II là phẫu thuật để loại bỏ tất cả hoặc một phần của dạ dày, tế bào trứng và các hạch bạch huyết gần đó. Nhiều bệnh nhân được điều trị bằng hóa trị hoặc hóa trị trước khi phẫu thuật để cố gắng thu nhỏ ung thư và làm cho nó dễ dàng hơn để loại bỏ. Điều trị sau phẫu thuật có thể bao gồm hóa trị đơn độc hoặc hóa trị.

2.3. Điều trị ung thư dạ dày giai đoạn III

Phẫu thuật là phương pháp điều trị chính cho bệnh nhân mắc bệnh ở giai đoạn này. Một số bệnh nhân có thể được chữa khỏi bằng phẫu thuật cùng với các phương pháp điều trị khác, trong khi đối với những người khác, phẫu thuật chỉ có thể giúp kiểm soát ung thư hoặc giúp giảm triệu chứng.

Một số người có thể được hóa trị hoặc hóa trị trước khi phẫu thuật để cố gắng thu nhỏ ung thư và làm cho nó dễ dàng hơn để loại bỏ. Bệnh nhân được hóa trị trước khi phẫu thuật cũng có thể sẽ được hóa trị sau đó. Nếu một người có sức khỏe yếu không thể phẫu thuật, họ có thể được điều trị bằng hóa trị liệu hoặc xạ trị nếu họ có thể chịu đựng được.

 

Các giai đoạn phát triển ung thư dạ dày (Nguồn: alweightlosscenter.com)

2.4. Phác đồ điều trị ung thư dạ dày giai đoạn IV

Bởi vì ung thư dạ dày giai đoạn IV đã lan đến các cơ quan ở xa, nên việc chữa trị thường là không thể. Và liệu trình điều trị thường chỉ giúp kiểm soát ung thư và giúp giảm triệu chứng đau đớn. Các phương pháp có thể bao gồm phẫu thuật cắt dạ dày hoặc thậm chí cắt dạ dày dưới da để giữ cho dạ dày hoặc ruột không bị tắc nghẽn hoặc chảy máu.

Trong một số trường hợp, một chùm tia laser sẽ được chiếu qua ống nội soi để phá hủy hầu hết khối u và làm giảm sự tắc nghẽn mà không cần phẫu thuật. Nếu cần thiết, một ống kim loại rỗng có thể được đặt ở nơi thực quản và dạ dày gặp nhau để giúp giữ cho nó mở và cho phép thức ăn đi qua.

Hóa trị hoặc xạ trị thường có thể giúp thu nhỏ ung thư và làm giảm một số triệu chứng cũng như giúp bệnh nhân sống lâu hơn, nhưng thường không được mong đợi sẽ chữa khỏi ung thư. Sự kết hợp của thuốc hóa học được sử dụng phổ biến nhất.

 

Hóa trị ung thư dạ dày (Nguồn: medscape.com)

3. Chi phí điều trị ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là một căn bệnh ám ảnh chúng ta không chỉ bởi sự nguy hiểm và đau đớn của nó, mà chi phí điều trị cũng vô cùng tốn kém, gây sức ép lớn đến tài chính của người thân và gia đình. Tuy nhiên, nếu may mắn phát hiện và điều trị ở giai đoạn sớm, người bệnh chỉ cần thực hiện phẫu thuật cắt bỏ niêm mạc với mức phí dao động từ 1.000.000đ – 2.000.000đ.

Đây là một mức phí hoàn toàn có thể chấp nhận được và không quá khó khăn để có thể chi trả. Nếu điều trị bệnh ở giai đoạn muộn, mức chi phí có thể lên đến hàng trăm triệu đồng. Nhưng đổi lại, chỉ đang cố gắng kéo dài sự sống vì lúc này tế bào ung thư đã di căn và khó có thể cứu chữa.

Chính những điều này càng cho thấy được vai trò hết sức quan trọng của việc tầm soát ung thư dạ dày. Hiện nay, việc tầm soát ung thư thực sự quan trọng với mỗi chúng ta và hoàn toàn có thể đăng ký dễ dàng khi có nhu cầu. Bạn đọc có thể tham khảo biểu phí và chi phí các gói tầm soát ung thư dạ dày tại Vinmec và một số phòng khám khác trên hệ thống Adayroi ngay dưới đây.

 

Sàng lọc ung thư dạ dày bao nhiêu tiền (Nguồn: windows.net)

Gói tầm soát và phát hiện sớm ung thư thực quản dạ dày có giá: 3.240.000đ; gói tầm soát và phát hiện sớm ung thư thực quản, dạ dày có giá: 4.000.000đ; gói tầm soát và phát hiện sớm ung thư đường tiêu hóa (Thực quản/ dạ dày/ đại tràng) có giá: 7.200.000đ; gói bổ trợ bán kèm sức khỏe tổng quát – sàng lọc ung thư dạ dày, có giá: 2.500.000đ, gói tầm soát Và phát hiện sớm ung thư đường tiêu hóa (Thực Quản/ Dạ Dày/ Đại Tràng) – 6.120.000đ.

Các gói tầm soát bệnh viện Trí Đức gồm có: gói Khám Tầm Soát Bệnh Ung Thư Dạ Dày Có Gây Mê – 2.460.000đ; và gói tầm soát ung thư dạ dày, đại tràng nội soi không gây mê – 3.072.000đ.

Ngoài ra, còn một số phòng khám uy tín khác đã và đang có gói dịch vụ tầm soát ung thư dạ dày như:

Nhìn chung, gói khám sức khỏe và tầm soát ung thư dạ dày không quá đắt đỏ. Ngoài ra, khi đăng ký trên hệ thống Adayroi, khách hàng còn được hưởng ưu đãi giảm giá hấp dẫn cho từng dịch vụ và địa chỉ khám chữa cụ thể.

Chính vì vậy, để bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân thì cách tốt nhất chính là tầm soát giúp phát hiện nguy cơ ung thư dạ dày ngay từ giai đoạn đầu. Qua đó, áp dụng cách điều trị hợp lý và hiệu quả nhất. Ngoài ra, bạn nên chủ động đề phòng các rủi ro sức khỏe có thể xảy ra bằng việc mua trước bảo hiểm giảm gánh nặng chi phí chữa trị ung thư, bệnh hiểm nghèo và được điều trị tại bệnh viện uy tín, chất lượng dịch vụ khám chữa, chăm sóc tốt nhất.

 

Tầm soát ung thư dạ dày để phát hiện bệnh sớm (Nguồn: bookingcare.vn)

Đối với vấn đề ung thư dạ dày có chữa được không, chúng ta cần biết rằng ung thư dạ dày hoàn toàn có thể chữa nếu được phát hiện sớm. Vậy còn chần chừ gì mà không chọn gói tầm soát ung thư dạ dày phù hợp trên Adayroi để kiểm tra sức khỏe cho mình và người thân ngay từ bây giờ.

——————————
Ung thư dạ dày có chữa được không FOR SUCCESS – ALL IN Ung thư dạ dày có chữa được không
——————————
Ung thư dạ dày có chữa được không 1 Phác đồ điều trị các giai đoạn GIAN HÀNG TMĐT Ung thư dạ dày có chữa được không:
– Website: https://reviewgia.com
– Shopee: https://shopee.vn
– Tiki: https://tiki.vn
——————————

Viết một bình luận