Ung thư dạ dày giai đoạn 2 là gì, dấu hiệu, cách điều trị hiệu quả

Ung thư dạ dày giai đoạn 2 – Hàng năm số người tử vong do mắc phải ung thư dạ dày tăng lên rất nhanh, nguyên do là người bệnh phát hiện bệnh quá muộn, không thể cứu chữa được. Phát hiện bệnh sớm, điều trị kịp thời thì cơ hội có thể lành bệnh sẽ cao hơn. Vậy, ung thư dạ dày giai đoạn 2 có chữa được không?

——————————
Ung thư dạ dày giai đoạn 2 FOR SUCCESS – ALL IN Ung thư dạ dày giai đoạn 2
——————————
Ung thư dạ dày giai đoạn 2 là gì, dấu hiệu, cách điều trị hiệu quả GIAN HÀNG TMĐT Ung thư dạ dày giai đoạn 2:
– Website: https://reviewgia.com

1. Dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn 2

Ung thư dạ dày khi bước vào giai đoạn 2 các tế bào ung thư phát triển khá nhanh nên triệu chứng bệnh ung thư dạ dày cũng khá rõ ràng. Ở giai đoạn này bệnh nhân có một số biểu hiện, nếu kịp thời phát hiện và thực hiện tầm soát ung thư, điều trị ung thư dạ dày giai đoạn 2 kịp thời, cơ hội chữa thành công rất cao.

1.1 Đau vùng thượng vị

Người bệnh thường cảm thấy vùng thượng vị đau buốt, cơ đau cứ âm ỉ suốt ngày dài. Nhiều khi cơn đau ở thượng vị rất dữ dội, hành hạ bệnh nhân rất nhiều. Ung thư dạ dày khi bước vào giai đoạn hai thường xuất hiện rất nhiều, nếu cảm thấy vùng thượng vị đau nhói cần phải kịp thời thăm khám, tầm soát ung thư dạ dày ở cơ sở y tế uy tín vì khả năng mắc ung thư dạ dày rất cao.

 

Ung thư dạ dày bước vào giai đoạn 2 các tế bào ung thư đã bắt đầu di căn (Nguồn: nguoiduatin.vn )

1.2 Buồn nôn và nôn sau mỗi bữa ăn

Dạ dày bị khối u chèn ép nên khả năng co bóp, tiêu hóa rất kém, sau khi ăn bệnh nhân thường xuất hiện triệu chứng buồn nôn và nôn. Sau khi ăn thường cảm thấy buồn nôn, chướng bụng, khó chịu khiến người bệnh thấy buồn nôn, nhiều trường hợp xuất hiện hiện tượng nôn ra máu. Khi mắc phải các triệu chứng này cần thăm khám chuyên sâu cho dạ dày, bộ phận liên quan vì khả năng mắc bệnh ung thư dạ dày khá lớn.

1.3 Chướng bụng, đầy bụng, ợ chua, chán ăn

Chướng bụng, đầy bụng, ợ chua, chán ăn là triệu chứng thường gặp phải ở bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn 2, hệ tiêu hóa bị rối loạn và chèn ép bởi khối u khiến bụng dạ khó chịu. Điều này khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi, khó tiêu và chán ăn. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến cơ thể suy nhược, thể lực suy giảm. Người bệnh cần bổ sung các thực phẩm tốt cho sức khỏe theo chỉ định của bác sĩ để có sức khỏe cho quá trình điều trị bệnh.

1.4 Chán ăn

Bụng dạ khó tiêu, đầy hơi, chướng bụng, đi kèm với đó là cổ họng khô rát, khó khăn khi nuốt, cảm giác cổ họng bị tắc nghẽn khiến người bệnh không ăn được, ăn không ngon miệng, chán ăn. Chán ăn là triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân ung thư dạ dày khi bước vào giai đoạn 2, các tế bào ung thư bắt đầu di căn và làm cơ thể suy nhược.

 

Chán ăn là biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày (Nguồn: medscape.com)

1.5 Cơ thể có dấu hiệu mệt mỏi

Khi bị sự khống chế và tấn công của các tế bào ung thư người bệnh luôn cảm thấy đau đớn, mệt mỏi và cạn kiệt sức lực. Vừa phải chịu những cơn đau hành hạ, không ăn được, khiến người bệnh nhanh chóng bị suy nhược cơ thể, luôn ở trong trạng thái mệt mỏi, đau đớn.

1.6 Cân nặng giảm sút

Cân nặng giảm nhanh chóng một trong những triệu chứng thường gặp khi ung thư dạ dày bước sang giai đoạn 2. Tình trạng sụt cân nhanh chóng khi bệnh tiến triển nhanh, các tế bào ung thư bắt đầu di căn và khống chế cơ thể, Nhiều người có thể giảm tận 10kg chỉ trong vòng 3 tháng. Ngay khi có dấu hiệu suy giảm cân nặng cần đi đến các bệnh viện uy tín và tiến hành tầm soát ung thư cho kết quả chính xác để có được phương án chữa trị hợp lý.

 

Ung thư dạ dày bước vào giai đoạn 2 bắt đầu xuất hiện nhiều triệu chứng (Nguồn: mediacdn.vn)

2. Ung thư dạ dày giai đoạn 2 chữa được không?

Ung thư dạ dày bước vào giai đoạn 2 tuy chưa quá nặng, nhưng lúc này tế bào ung thư đã di căn và lan rộng hơn. Mà trong điều trị ung thư khi tỷ lệ di căn càng cao thì khả năng điều trị thành công càng thấp. Khi các tế bào ung thư dạ dày đã di căn đến các cơ quan trong cơ thể rất khó điều trị, phẫu thuật sẽ không còn khả thi. Nếu không thể phẫu thuật thì khả năng chữa khỏi bệnh  đã giảm đi phân nửa.

Vì vậy, ung thư dạ dày khi bước vào giai đoạn 2 nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì sẽ có khả năng chữa khỏi. Việc có thể điều trị thành công hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: thể lực của người bệnh, khả năng tương thích với thuốc, khả năng tài chính, nghị lực của người bệnh,…

 

Ung thư dạ dày giai đoạn 2 điều trị như thế nào (Nguồn: onco.com)

3. Cách chữa ung thư dạ dày giai đoạn 2

Bệnh nhân bị ung thư dạ dày bước sang giai đoạn hai, bác sĩ thường đưa ra các phác đồ điều như phẫu thuật, hóa trị hoặc xạ trị.

3.1 Phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp thường được áp dụng cho bệnh nhân ung thư dạ dày bước sang giai đoạn hai. Tùy vào vị trí, kích thước khối u và sức khỏe bệnh nhân  mà bác sĩ sẽ quyết định phẫu thuật cắt toàn bộ dạ dày, cắt bán phần xa hay bán phần trên dạ dày, cắt đoạn hay cắt tại chỗ. Trường hợp không thể cắt bỏ thì bác sĩ sẽ mở dạ dày, mở hỗng tràng để  giảm nhẹ.

Thông thường đối với bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn 2, bác sĩ sẽ phẫu thuật cắt một phần dạ dày và tiến hành mổ hở vì giai đoạn này khối u đã khá lớn.

3.2 Hóa trị trước phẫu thuật

Đối với những trường hợp khối u khá lớn thì bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân thực hiện hóa trị trước khi phẫu thuật. Hóa trị sẽ giúp ức chế khối u phát triển, làm cho khối u bị khống chế và thu nhỏ lại, giúp quá trình phẫu thuật về sau sẽ dễ dàng hơn.

3.3 Xạ trị

Xạ trị được áp dụng điều trị nhằm giúp khối u không tăng trưởng và giúp việc loại bỏ khối u trở nên dễ dàng. Một số trường hợp do sức khỏe bệnh nhân không đủ tốt để có thể tiến hành phẫu thuật thì bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp xạ trị. Nhiều trường hợp hóa trị sẽ được kết hợp với xạ trị, tuy nhiên nếu bệnh nhân bị mắc các bệnh nghiêm trọng khác hoặc sức khỏe quá yếu thì chỉ có thể tiến hành  xạ trị liệu đơn độc.

 

Ung thư dạ dày bước sang giai đoạn 2 vẫn có cơ hội điều trị khỏi (Nguồn: cumargold.vn)

4. Ung thư dạ dày giai đoạn 2 sống được bao lâu?

Ung thư dạ dày khi bước vào giai đoạn 2 nếu điều trị kịp thời thì sẽ có khả năng chữa khỏi, còn nếu đã di căn quá rộng thì khả năng khỏi rất thấp. Ngoài nhận các phác đồ điều trị của bác sĩ, bệnh nhân cần có tinh thần hợp tác, quyết tâm và nỗ lực chống chọi với bệnh.

Nếu bệnh nhân có tinh thần lạc quan và hợp tác điều trị thì thời gian sống có thể ít nhất 5 năm hoặc có thể lâu hơn. Phát hiện bệnh sớm và nhận sự chữa trị kịp thời từ phía bác sĩ sẽ giúp bệnh nhân kéo dài sự sống, thậm chí có thể chữa khỏi bệnh. Ngoài chế độ dinh dưỡng nên bổ sung các loại thực phẩm tốt, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư dạ dày.

Ung thư dạ dày khi đã di căn rộng đến các cơ quan trong cơ thể thì cơ hội chữa lành là rất thấp. Do đó, cách tốt nhất để phát hiện bệnh sớm, điều trị kịp thời là đăng ký gói tầm soát ung thư.

Hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ thăm khám sức khỏe, nếu bạn không biết ở đâu uy tín nhất thì các gói khám tầm soát ung thư dạ dày ở bệnh viện đa khoa Trí Đức, Vinmec, Hồng Ngọc,… hoặc các bệnh viện nổi tiếng khác trên Adayroi.com là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. các bạn sẽ được thăm khám tại các bệnh viện nổi tiếng, bác sĩ trình độ cao, trang thiết bị tiên tiến, kết quả chẩn đoán chính xác và giá thành dịch vụ cũng rất hợp lý.

 

Sàng lọc ung thư là cách tốt nhất phòng chữa bệnh (Nguồn: medscape.com)

Ung thư dạ dày giai đoạn 2 là lúc các tế bào ung thư đã bắt đầu lây lan và di căn đến các cơ quan bên trong cơ thể. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời thì cơ hội điều trị thành công sẽ rất thấp. Dù vậy nếu có ý chí, quyết tâm thì vẫn có thể điều trị và kéo dài sự sống, giảm đau đớn cho bệnh nhân. Vì sức khỏe toàn diện cho bản thân bạn cùng người thân đừng quên kiểm tra sức khỏe tổng quát định kỳ 1 năm 2 lần nhé!

——————————
Ung thư dạ dày giai đoạn 2 FOR SUCCESS – ALL IN Ung thư dạ dày giai đoạn 2
——————————
Ung thư dạ dày giai đoạn 2 là gì, dấu hiệu, cách điều trị hiệu quả GIAN HÀNG TMĐT Ung thư dạ dày giai đoạn 2:
– Website: https://reviewgia.com
– Shopee: https://shopee.vn
– Tiki: https://tiki.vn
——————————

Viết một bình luận