Ung thư dạ dày giai đoạn 3 là gì, dấu hiệu, cách điều trị hiệu quả

Phát hiện bệnh và điều trị Ung thư dạ dày giai đoạn 3 quá muộn khiến nhiều người đã tử vong. Số người tử vong do ung thư dạ dày mỗi năm cứ thế tăng lên, việc chưa ý thức được tác hại của bệnh dẫn đến hệ lụy này. Vậy, ung thư dạ dày giai đoạn 3 có điều trị được không? Tham khảo những chia sẻ sau nhé!

——————————
Ung thư dạ dày giai đoạn 3 FOR SUCCESS – ALL IN Ung thư dạ dày giai đoạn 3
——————————
Ung thư dạ dày giai đoạn 3 là gì, dấu hiệu, cách điều trị hiệu quả GIAN HÀNG TMĐT Ung thư dạ dày giai đoạn 3:
– Website: https://reviewgia.com

1. Ung thư giai đoạn 3 có mấy giai đoạn?

Ung thư dạ dày tiến triển sang giai đoạn 3 thường được chia thành 3 giai đoạn nhỏ với mức độ và biểu hiện bệnh khác nhau. Cần lưu ý các biểu hiện của bệnh để thực hiện tầm soát ung thư dạ dày chuẩn xác kịp thời có được phương án chữa trị phù hợp.

1.1 Ung thư dạ dày giai đoạn 3A

Ở giai đoạn 3A, các tế bào ung thư có thể đã xâm nhập tới các lớp cơ và các hạch bạch huyết xung quanh dạ dày nhưng chưa lây lan tới các mô hoặc tổ chức ở xa. Nhiều trường hợp tế bào ung thư đã lan tới lớp cuối cùng của dạ dày và các hạch bạch huyết xung quanh.

 

Ung thư dạ dày ở giai đoạn 3 cơ hội điều trị khỏi rất thấp (Nguồn: benhvienbaichay.vn)

1.2 Ung thư dạ dày giai đoạn 3B

Ở giai đoạn 3B, các tế bào ung thư đã tấn công vào các lớp bao phủ bên ngoài dạ dày và các hạch lympho kế bên nhưng chưa lây lan xa. Nhiều trường hợp khối u di căn tới lớp ngoài cùng của dạ dày và nhiều hạch bạch huyết. Cũng có trường hợp khác các tế bào ung thư đã vùng lân cận xung quanh dạ dày.

1.3 Ung thư dạ dày  ở giai đoạn 3C

Ở giai đoạn 3C, các tế bào ung thư đã phát triển trong tất cả các lớp của thành dạ dày nhưng chưa xâm lấn xa. Tuy nhiên rất nhiều trường hợp tế bào ung thư đã phát triển ra ngoài thành dạ dày, tấn công vào các mô và tổ chức kế bên.

 

Hình ảnh ung thư dạ dày giai đoạn 3 (Nguồn: twimg.com)

2. Dấu hiệu ung thư dạ dày ở giai đoạn 3

Bước sang giai đoạn 3, tế bào ung thư đã phát triển mạnh và bắt đầu lây lan. Do đó cơ thể người bệnh cũng bắt đầu xuất hiện các triệu chứng rõ ràng và tần suất cũng nhiều hơn so với các biểu hiệu mắc ung thư dạ dày giai đoạn đầu mà nhiều người chủ quan bỏ qua.

2.1 Đau bụng nhiều hơn

Xuất hiện những cơn đau bụng dữ dội, phạm vị đau thường xuất hiện ở vùng thượng vị, đau thường xuyên. Lúc này khối u đã phát triển lớn, chèn ép dạ dày, khiến dạ dày bị tổn thương nghiêm trọng, người bệnh bắt đầu xuất hiện những cơn đau bụng âm ỉ. Gặp bác sĩ và khám chuyên khoa là việc mà bạn có thể làm lúc này để có được phương án chữa trị.

2.2 Cơ thể mệt mỏi

Không ăn uống đầy đủ chất, cơ thể suy nhược, hệ tiêu hóa rối loạn, bị các cơn đau hành hạ khiến bệnh nhân luôn trong tình trạng mệt mỏi, cơ thể không có sức lực, suy nhược nghiêm trọng.

 

Mệt mỏi khó chịu kéo dài (Nguồn: nicesleepo.com)

2.3 Thiếu máu

Ung thư dạ dày giai đoạn 3 khiến cơ thể suy nhược, hấp thu kém, ăn không ngon miệng, chán ăn khiến cho bệnh nhân nhanh chóng bị suy nhược và thiếu máu. Cơ thể thiếu máu khiến bệnh nhân luôn cảm thấy hoa mắt, chóng mắt và buồn nôn. Kết hợp các thực phẩm bổ sung sức khỏe giúp duy trì thể trạng trong quá trình điều trị theo chỉ định của bác sĩ.

2.4 Suy nhược, rối loạn tiêu hóa xảy ra thường xuyên

Bệnh nhân bước vào giai đoạn 3 của bệnh ung thư dạ dày thường phải bắt gặp tình trạng hệ tiêu hóa rối loạn. Bệnh nhân thường cảm thấy chướng bụng, buồn nôn và nôn, ăn không ngon miệng, chán ăn,… Hệ lụy là người bệnh bị sụt cân nhanh, cơ thể suy nhược, thể lực cạn kiệt.

2.5 Khó nuốt thức ăn

Cổ họng khô rát và có cảm giác như bị tắc nghẽn khiến bệnh nhân cảm thấy khó khăn trong việc nuốt nước bọt, nói chuyện và ăn uống, nuốt thức ăn hay uống nước rất khó khăn, hay bị đau ở vùng họng.

2.6 Đi ngoài ra máu

Hệ tiêu hóa bị tổn thương nghiêm trọng do khối u chèn ép gây biến các biến chứng nguy hiểm như xuất huyết hệ tiêu hóa. Do đó người bệnh khi bước qua giai đoạn 3 thường xuất hiện các biểu hiện như đi ngoài ra máu, phân đen. Ngay khi có biểu hiện thì việc cần làm là tìm đến bệnh viện tầm soát ung thư dạ dày uy tín để khám và chữa không để bệnh trở nặng.

 

Đi vệ sinh ra máu là dấu hiệu biểu hiện ung thư dạ dày nguy hiểm rõ rệt nhất (Nguồn: amazonaws.com)

3. Ung thư dạ dày giai đoạn 3 có chữa được không?

Giai đoạn 3 đã là giai đoạn gần cuối, lúc này bệnh đã rất nặng, tế bào ung thư đã di căn rộng khắp các bộ phận trong cơ thể. Do đó, khả năng để điều trị thành công bệnh ung thư dạ dày khi đã bước sang giai đoạn thứ 3 là vô cùng mong manh.

Việc áp dụng các phương điều trị lúc này chỉ nhằm khống chế sự phát triển của bệnh và kéo dài sự sống của bệnh nhân chứ không thể chữa khỏi được ung thư dạ dày. Để có thể giảm đau đớn, kéo dài tuổi thọ thì ngoài việc tiếp nhận các phương pháp điều trị, bản thân bệnh nhân cũng cần phải nỗ lực, lạc quan để chống chọi lại với bệnh tật.

4. Điều trị ung thư dạ dày giai đoạn 3

Bệnh ung thư dạ dày chuyển biến sang giai đoạn 3, lúc này tế bào ung thư đã lây lan rộng, tùy thuộc vào kích thước, vị trí khối u mà bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp điều trị phù hợp.

4.1 Phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp áp dụng cho bệnh nhân ở giai đoạn 3, giai đoạn này kích thước khối u đã lớn và đã lan rộng, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để cắt toàn bộ dạ dày cùng các hạch bạch huyết lân cận đã bị tế bào ung thư tấn công. Tuy nhiên việc có thể tiến hành phẫu thuật hay không còn phụ thuộc vào thể lực và sức khỏe của người bệnh.

4.2 Hóa trị trước phẫu thuật

Trường hợp khối u quá lớn không thể phẫu thuật thì bác sĩ sẽ tiến hành hóa trị để giảm kích thước của khối u, giúp quá trình phẫu thuật thuận lợi hơn. Hóa trị sẽ giúp ức chế các tế bào ung thư, khiến chúng không thể phát triển, giảm sự tiến triển của ung thư. Sau phẫu thuật, bệnh nhân sẽ tiếp tục được điều trị bằng hóa trị để ức chế sự phát triển của ung thư.

4.3 Xạ trị

Các bệnh nhân sau khi phẫu thuật cắt bỏ khối u thì sẽ tiếp tục được điều trị bằng phương pháp xạ trị. Thông thường sau phẫu thuật nếu sức khỏe bệnh nhân tốt, bác sĩ sẽ tiến hành kết hợp hóa xạ trị, tuy nhiên nếu sức khỏe bệnh nhân quá yếu, thì bác sĩ sẽ chỉ định điều trị xạ trị liệu đơn độc.

 

Các phương pháp điều trị chỉ có thể kéo dài sự sống (Nguồn: biomedic.com.vn)

5. Ung thư dạ dày giai đoạn 3 sống được bao lâu?

Như đã nói ở trên, ung thư dạ dày khi bước vào giai đoạn 3 là lúc bệnh đã rất nặng, các tế bào ung thư đã di căn rộng khắp các tế bào bên trong cơ thể, mọi phương pháp điều trị chỉ mang tính chất cầm cự, khả năng chữa lành rất mong manh. Tuy nhiên, nếu điều trị kịp thời và bệnh nhân quyết tâm điều trị thì cơ hội cải thiện tình hình vẫn rất lạc quan.

Rất khó để đưa ra con số chính xác rằng ung thư dạ dày khi bước vào giai đoạn 3 sống được bao lâu bơi còn tùy thuộc vào sức khỏe, giai đoạn bệnh, phương pháp điều trị cũng như các yếu tố khác của người bệnh tuy nhiên chỉ có khoảng 15% bệnh nhân sống được trên 5 năm.

Ung thư dạ dày giai đoạn 3 thì khả năng điều trị bệnh thành công là rất thấp, lúc này các tế bào ung thư đã di căn rộng, rất khó khống chế. Do đó bệnh nhân cần đi kiểm tra sức khỏe tổng thể thường xuyêntầm soát ung thư định kỳ để phát hiện bệnh sớm, nhận được sự điều trị kịp thời.

Các bạn có thể đến các bệnh viện ở địa phương hoặc muốn uy tín, chất lượng và tiện lợi thì có thể chọn sử dụng các gói dịch vụ khám tầm soát ung thư dạ dày uy tín tại Adayroi.com để nhận được sự thăm khám từ  tại các bệnh viện nổi tiếng. Ngoài việc được thăm khám tại các bệnh viện nổi tiếng với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, cơ sở kỹ thuật và trang thiết bị tiên tiến thì kết quả kiểm tra, thăm khám tại đây rất chính xác. Và hơn trên hết, các gói dịch vụ tầm soát ung thư tại Adayroi.com có giá thánh cũng rất hợp lý.

 

Ung thư dạ dày có chữa được không (Nguồn: liversurgerycentre.com)

Hiện nay số người tử vong vì mắc ung thư dạ dày rất nhiều, nguyên nhân do chủ quan, không quan tâm đến tình hình sức khỏe, khi phát hiện thì đã quá muộn. Ung thư dạ dày giai đoạn 3 rất khó điều trị, khả năng thành công thấp tuy nhiên nếu nỗ lực và quyết tâm điều trị bệnh nhân có thể kéo dài sự sống thêm một thời gian. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống, nên sử dụng các loại hoa quả tốt cho tiêu hóamua thực phẩm an toàn, sạch khuẩn  và chế độ vận động hợp lý mỗi ngày nhé!

——————————
Ung thư dạ dày giai đoạn 3 FOR SUCCESS – ALL IN Ung thư dạ dày giai đoạn 3
——————————
Ung thư dạ dày giai đoạn 3 là gì, dấu hiệu, cách điều trị hiệu quả GIAN HÀNG TMĐT Ung thư dạ dày giai đoạn 3:
– Website: https://reviewgia.com
– Shopee: https://shopee.vn
– Tiki: https://tiki.vn
——————————

Viết một bình luận