Ung thư dạ dày sống được bao lâu? 1 Tỷ lệ sống từng giai đoạn là gì

Trong nhiều vấn đề thắc mắc về căn bệnh ung thư dạ dày thì vấn đề ung thư dạ dày sống được bao lâu được bệnh nhân và người nhà quan tâm nhiều nhất. Thông tin này sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây.

——————————
Ung thư dạ dày sống được bao lâu FOR SUCCESS – ALL IN Ung thư dạ dày sống được bao lâu
——————————
Ung thư dạ dày sống được bao lâu? 1 Tỷ lệ sống từng giai đoạn là gì GIAN HÀNG TMĐT Ung thư dạ dày sống được bao lâu:
– Website: https://reviewgia.com
– Shopee: https://shopee.vn
– Tiki: https://tiki.vn
——————————

1. Ung thư dạ dày sống được bao lâu?

Bạn có biết tiên lượng sống của bệnh nhân ung thư dạ dày phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tiên lượng sống sẽ do tình trạng bệnh, tình trạng sức khỏe, phương pháp điều trị, liệu pháp hỗ trợ…  quyết định và ảnh hưởng.

 

Tỷ lệ sống sót của ung thư dạ dày phụ thuộc vào giai đoạn bệnh (Nguồn: giupviectantam.net)

1.1. Tỷ lệ sống sót sau 5 năm của người bị ung thư dạ dày

Tỷ lệ sống sót sau 5 năm của người bị ung thư dạ dày là khoảng thời gian được tiên lượng khi phát hiện bệnh. Con số được xác định là khoảng 30% hoặc hơn. Tuy nhiên, bạn cần biết là để có được tỷ lệ chính xác thì cần căn cứ vào giai đoạn bệnh ung thư thì mới tính chính xác được. Vì vậy, giai đoạn ung thư càng cao thì tỷ lệ sống sót sau 5 năm càng thấp. Do đó cần đi xét nghiệm ung thư dạ dày ngay khi có những triệu chứng về căn bệnh quái ác.

1.2. Tỷ lệ sống sót theo từng giai đoạn của ung thư dạ dày

Để hiểu rõ hơn về vấn đề ung thư dạ dày sống được bao lâu thì bạn có thể tham khảo theo từng giai đoạn cụ thể của căn bệnh nguy hiểm phổ biến này:

1.2.1. Ung thư dạ dày giai đoạn 1

Bệnh nhân ung thư dạ dày ở giai đoạn đầu hay còn gọi là giai đoạn 1 sẽ được tiên lượng có nhiều khả quan hơn về tỷ lệ sống sót. Ở giai đoạn mới chớm này nếu người bệnh chủ động đi khám chữa ngay khi có các dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày sớm thì tiên lượng bệnh nhân ung thư dạ dày khả quan, bệnh nhân có khả năng sống khá cao, khả năng chữa trị cũng hiệu quả hơn. 8/10 người được chẩn đoán bị bệnh có khả năng sống sót sau 5 năm ở giai đoạn 1 của căn bệnh.

 

Các giai đoạn ung thư phát triển trong bao lâu (Nguồn: newstrend.news)

1.2.2. Ung thư dạ dày giai đoạn 2

Bước sang giai đoạn 2 của bệnh ung thư dạ dày đã có nhiều đặc điểm và triệu chứng bệnh hơn. Sau khi tiến hành tầm soát ung thư dạ dày và được chẩn đoán bệnh ở giai đoạn 2 thì tỷ lệ sống sót của bệnh nhân ở khoảng 5/10 người ~56% sống sót sau 5 năm.

1.2.3. Ung thư dạ dày giai đoạn 3

Bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn 3 sẽ được xác định thêm giai đoạn 3A hay 3B. Bởi nếu ở giai đoạn 3A thì tỷ lệ sống sẽ là 38% còn giai đoạn 3B  chỉ còn 15%.

1.2.4. Ung thư dạ dày giai đoạn 4

Là giai đoạn cuối của bệnh ung thư dạ dày. Khi chẩn đoán đến giai đoạn này bản thân người bệnh và cả người thân cần xác định rõ tình trạng hiện tại của bệnh. Tỷ lệ sống của giai đoạn này thấp nhất, khoảng 1/20 người có tỷ lệ sống sót sau 5 năm, tức là chỉ có 5% trong tổng số các ca đã theo dõi và ghi nhận.

 

Ung thư dạ dày sống được bao lâu (Nguồn: healthday.com)

2. Làm cách nào giúp kéo dài tuổi thọ người bị ung thư dạ dày

Việc được nhiều người quan tâm là nếu đã mắc bệnh ung thư dạ dày thì có cách nào để tăng tỷ lệ sống sót, kéo dài  thêm thời gian sống cũng như tuổi thọ của người bệnh hay không? Dưới đây là một số cách được khuyến cáo áp dụng cho bệnh nhân mà bạn có thể tham khảo và tìm hiểu:

2.1. Theo dõi và chăm sóc sức khỏe bản thân

Chủ động tầm soát ung thư dạ dày sớm, chăm sóc và theo dõi sức khỏe bản thân là cách tốt nhất trong điều trị. Việc đồng kết hợp cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên môn sẽ mang lại động thái tích cực trong việc điều trị kéo dài thêm thời gian sống cho bệnh nhân.

 

Tinh thần lạc quan sẽ hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày hiệu quả (Nguồn: enamorando.me)

2.2. Nhờ bác sĩ tư vấn về một chế độ dinh dưỡng hợp lý

Chế độ dinh dưỡng hợp lý không những nâng cao chất lượng cuộc sống mà còn hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Do đó, bạn hãy nhờ bác sĩ tư vấn cho bạn về chế độ dinh dưỡng phù hợp với tình trạng bệnh ung thư dạ dày của bản thân.

2.3. Chế độ dinh dưỡng

Cam kết và tuân thủ chế độ dinh dưỡng đã được tư vấn sẽ đảm bảo sức khỏe cũng như tình trạng bệnh cho bệnh. Đặc biệt, bệnh ung thư dạ dày có những kiêng cữ đặc trưng dành riêng cho bệnh nên bạn càng cần tham khảo và tìm hiểu để thực hiện tốt hơn.

2.4. Giữ bảo hiểm y tế và bản sao hồ sơ y tế của bạn

Bệnh ung thư vẫn nhận được chi trả từ bảo hiểm y tế. Do đó bạn nên chủ động tìm hiểu và chuẩn bị bảo hiểm cho mình. Để đảm bảo việc điều trị không bị gián đoạn bạn cũng cần chuẩn bị sẵn hồ sơ y tế để dùng thuận tiện trong suốt quá trình điều trị. Ngoài ra, bạn có thể mua cho mình bảo hiểm ung thư mang đến nhiều quyền lợi và hỗ trợ tài chính tốt nếu chẳng may mắc phải căn bệnh phổ biến này.

2.5. Giữ tinh thần lạc quan rất tốt cho việc điều trị bệnh

Cũng như những căn bệnh ung thư khác, yếu tố tinh thần có ảnh hưởng lớn đến việc điều trị bệnh. Giữ tinh thần lạc quan, phấn khởi để có thể điều trị bệnh tốt và hiệu quả.

 

Nên đăng ký xét nghiệm sàng lọc ung thư dạ dày từ sớm (Nguồn: onco.com)

Bạn nên chủ động chăm sóc sức khỏe bằng cách sử dụng dịch vụ khám sức khỏe tổng quát định kỳ. Hiện nay, hệ thống y tế 5 sao Vinmec có cung ứng các gói dịch thăm khám tổng quát và tầm soát ung thư với chất lượng dịch vụ cao, cho kết quả nhanh, chuẩn xác. Trên đây là thông tin về vấn đề ung thư dạ dày sống được bao lâu mà bạn quan tâm. Hãy luôn biết giữ gìn sức khỏe thật tốt vì niềm vui không chỉ bản thân mà của cả gia đình.

——————————
Ung thư dạ dày sống được bao lâu FOR SUCCESS – ALL IN Ung thư dạ dày sống được bao lâu
——————————
Ung thư dạ dày sống được bao lâu? 1 Tỷ lệ sống từng giai đoạn là gì GIAN HÀNG TMĐT Ung thư dạ dày sống được bao lâu:
– Website: https://reviewgia.com
– Shopee: https://shopee.vn
– Tiki: https://tiki.vn
——————————

Viết một bình luận