Ung thư vú xuất hiện ở độ tuổi nào và 1 cách tự phát hiện bệnh sớm

Ung thư vú, một căn bệnh thường gặp ở phụ nữ. Tuy nhiên, độ tuổi nào dễ mắc bệnh thì không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu vấn đề ung thư vú xuất hiện ở độ tuổi nào cũng như đối tượng cần thực hiện các gói tầm soát thường xuyên. Từ đó có cách phòng chống căn bệnh nguy hiểm này một cách tốt hơn.

——————————
Ung thư vú FOR SUCCESS – ALL IN Ung thư vú
——————————
Ung thư vú xuất hiện ở độ tuổi nào và 1 cách tự phát hiện bệnh sớm GIAN HÀNG TMĐT Ung thư vú :
– Website: https://reviewgia.com
– Shopee: https://shopee.vn
– Tiki: https://tiki.vn
——————————

1. Ung thư vú xuất hiện ở độ tuổi nào?

1.1. Nữ giới có kinh nguyệt trước 12 tuổi

Ở những phụ nữ có kinh nguyệt sớm lượng hormone estrogen và progesteron dài hơn người khác nên nguy cơ mắc bệnh cũng cao hơn.

1.2. Phụ nữ không có hoặc có con muộn

Ung thư vú thường gặp ở độ tuổi nào? Mặc dù căn bệnh này đang có xu hướng trẻ hóa, xong độ tuổi phổ biến vẫn là ngoài 30 tuổi. Những người phụ nữ có con hoặc có thai trước 30 tuổi, số chu kỳ kinh nguyệt sẽ giảm, lượng estrogen cũng thấp hơn vì vậy tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú cũng giảm. Đó là lý do, bác sĩ thường khuyến cáo phụ nữ nên sinh con trước 30 tuổi, đồng thời hạn chế việc sinh đẻ khi đã bước qua tuổi 40, để hạn chế những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

1.3. Những người thường xuyên tiếp xúc với tia phóng xạ

Làm việc trong môi trường có nhiều tia điện từ, hay những chị em đã từng xạ trị vùng ngực thì nguy cơ mắc bệnh cũng cao hơn.

1.4. Tiền sử gia đình có người thân mắc ung thư vú

Ung thư vú có di truyền hay không? Nếu trong gia đình có người đã từng bị ung thư vú thì khả năng mắc bệnh của những người sau cũng khá cao. Nhiều nghiên cứu cho thấy, khoảng 5-10%, các trường hợp mắc ung thư vú được cho là do di truyền từ mẹ.

1.5. Những người uống rượu bia, hút thuốc lá

Hút thuốc lá, uống rượu bia là nguyên nhân của nhiều vấn đề sức khỏe trong đó có bệnh ung thư vú. Những chất độc hại trong thuốc lá hay bia rượu gây ảnh hưởng đến các tế bào cũng như khả năng miễn dịch của cơ thể, khiến cơ thể dễ bị tổn thương hơn. Vì thế, tiến hành xét nghiệm sức khỏe tổng quát định kỳ sẽ phát hiện ra một phần tổn thương ở cơ thể do tác hại của những chất độc hại trên.

1.6. Những người đang sử dụng hoocmon nội tiết trong thời gian dài

Hormone nội tiết cũng là nguyên nhân làm gia tăng tỷ lệ mắc ung thư vú ở phụ nữ. Nếu phát hiện những biểu hiện của bệnh ung thư vú trong giai đoạn dùng hormone nội tiết cần phải thực hiện tầm soát ung thư nhanh chóng để có được phương án chữa trị kịp thời nếu mắc bệnh.

 

Phát hiện dấu hiệu biểu hiện ung thư vú bằng cách tự kiểm tra (Nguồn: healthplus.vn)

2. Độ tuổi nên tầm soát ung thư vú là bao nhiêu?

Việc đăng ký khám tầm soát ung thư chuyên sâu là một trong những phương pháp cần thiết để xác định sớm những dấu hiệu của bệnh và kịp thời chữa trị. Xong những đối tượng nào, ở độ tuổi nào cần thực hiện phương pháp này? Nguy cơ mắc bệnh ung thư vú tăng theo độ tuổi, trong đó độ tuổi bị ung thư vú nhiều nhất là sau 40.

Vì vậy từ 40 tuổi trở lên, phụ nữ nên thực hiện tầm soát ung thư định kỳ. Thời gian thực hiện tầm soát ung thư vú (trên 40 tuổi) phù hợp nhất là 2 năm 1 lần. Đối với những chị em đã có những dấu hiệu gợi ý về ung thư vú trong lần khám trước thì nên thực hiện tầm soát ung thư vú 1 năm 1 lần.

 

Độ tuổi nào nên tầm soát ung thư vú? (Nguồn: ungbuouvietnam.com)

Ung thư vú xuất hiện ở độ tuổi nào? Rõ ràng ai cũng có khả năng mắc căn bệnh nguy hiểm này. Chính vì vậy việc thực hiện các tầm soát ung thư tại các cơ sở y tế là hết sức cần thiết. Đồng thời, chị em nên lưu ý về thời gian thực hiện tầm soát để có thể nhận biết bệnh một cách kịp thời nhất. Tham gia các dịch vụ chăm sóc sức khỏe trọn gói ngay từ bây giờ bằng cách click chọn mua tại Adayroi để nhận vô vàn ưu đãi, nâng tầm cuộc sống chất lượng và hạnh phúc hơn.

——————————
Ung thư vú FOR SUCCESS – ALL IN Ung thư vú
——————————
Ung thư vú xuất hiện ở độ tuổi nào và 1 cách tự phát hiện bệnh sớm GIAN HÀNG TMĐT Ung thư vú :
– Website: https://reviewgia.com
– Shopee: https://shopee.vn
– Tiki: https://tiki.vn
——————————

Viết một bình luận